Vốn đầu tư khu vui chơi trẻ em là bao nhiêu? Kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Nhu cầu vui chơi của trẻ em là không thể thiếu. Các khu vui chơi trẻ em mọc lên ngày càng phô biến để đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ. Để kinh doanh mô hình này, thì vốn đầu tư khu vui chơi trẻ em là bao nhiêu? Mặc dù phải đầu tư với số vốn “khá lớn” nhưng nếu làm đúng cách, thì việc mở sân chơi trẻ em lại mang đến nguồn thu nhập “kếch xù” cho chủ đầu tư.

Nếu bạn đang có ý định tham gia vào thị trường này nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Thì với những kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Von Dau Tu Khu Vui Choi Tre Em La Bao Nhieu Kinh Nghiem Kinh Doanh Khu Vui Choi Tre Em 1

1. Tại sao nên kinh doanh khu vui chơi trẻ em?

Vốn đầu tư khu vui chơi trẻ em là bao nhiêu? Trung bình, một đứa trẻ nhỏ sẽ dành khoảng 1 đến 5 giờ 1 ngày trước màn hình máy tính, tivi, ipad, … Việc dành quá nhiều thời gian cho màn hình, ít vận động thể chất sẽ khiến trẻ khó ngủ vào ban đêm, gây ảnh hưởng đến trí tuệ, nhận thức của chúng. Lúc này, ba mẹ, nên tìm kiếm những môi trường vận động thể chất phù hợp để con vui chơi, chạy nhảy, …  Hạn chế tiếp xúc với máy tính, điện thoại thông minh và các thiết bị tương tác 1 chiều khác.

Các khu vui chơi trẻ em được xây lên nhằm mục đích chính là tạo ra môi trường vui chơi lành mạnh cho trẻ ở cả thành phố và nông thôn. Kinh doanh khu vui chơi trẻ em sẽ rất phù hợp ở những thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh; nơi có nhiều tòa nhà cao tầng nhưng lại có ít không gian để trẻ vui chơi, đùa nghịch và khám phá cuộc sống một cách an toàn, lành mạnh, …

Von Dau Tu Khu Vui Choi Tre Em La Bao Nhieu Kinh Nghiem Kinh Doanh Khu Vui Choi Tre Em 2

Mặt khác, vé vào các khu vui chơi trẻ em ở các trung tâm thương mại lớn thường rất đắt. Còn những khu vực vui chơi công cộng thì lại có cơ sở vật chất lại rất nghèo nàn, sơ sài hoặc đã quá cũ kỹ, mật độ trẻ em vui chơi cao, … Khiến các bé phải tranh giành đồ chơi, chơi không mấy thoải mái. Những điều này có thể mang lại các cơ hội đầu tư mới cho các nhà đầu tư với những mô hình kinh doanh hiện đại, tích hợp học tập và giải trí, điều đặc biệt là hợp túi tiền của phần lớn người dân.

2. Những kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em

2.1. Nghiên cứu thị trường kinh doanh

Đối tượng sử dụng dịch vụ kinh doanh khu vui chơi của bạn chủ yếu là trẻ em. Cha mẹ, phụ huynh của trẻ đó chính là người chi trả các loại phí dịch vụ này. Do đó, để bắt đầu ý tưởng kinh doanh khu vui chơi trẻ em; thì việc đầu tiên bạn cần làm là phân tích thị trường kinh doanh các trò chơi, khu giải trí cho trẻ ở địa phương mình.

Nghien Cuu Thi Truong

Hãy dành thời gian để phân tích xu hướng phát triển nhà ở; tỷ lệ sinh, tỷ lệ các gia đình trẻ có con nhỏ trong địa bàn kinh doanh và mức thu nhập của họ. Thêm vào đó, bạn cũng nên khảo sát ý kiến của các phụ huynh có con nhỏ; để đánh giá nhu cầu tiêu dùng của người dân trong khu vực một cách khách quan nhất.

Mặt khác, bạn cũng cần phân tích các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, gián tiếp trong khu vực đó. Một khu vực kinh doanh đã có nhiều sân chơi hoạt động, thì việc đầu tư vốn gia nhập thị trường của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

2.2. Lập kế hoạch mở khu vui chơi trẻ em

Trước khi tìm vị trí, mua, xây dựng và lắp đặt các thiết bị cần thiết, … Thì bạn cần dành thời gian để lập kế hoạch kinh doanh khu vui chơi trẻ em cho mình. Kế hoạch kinh doanh sẽ bao gồm các công việc như: nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, lên ý tưởng thiết kế và trang trí khu vui chơi; xác định vốn đầu tư ban đầu, hoàn tất thủ tục pháp lý, lên kế hoạch tiếp cận khách hàng, …

Dựa vào những dữ liệu phân tích thị trường ở trên; thì bạn đã phần nào lập được 1 bản kế hoạch kinh doanh sân chơi trẻ em chi tiết cho mình rồi đúng không nào?. Ngoài ra, bạn cũng cần xin lời khuyên của các chuyên gia tư vấn hoặc của người thân, bạn bè, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này; nhằm bổ sung vào bản kế hoạch kinh doanh của mình, khiến nó thực tế và có khả năng thực thi cao.

2.3. Lựa chọn mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi trẻ em hiện nay thường được xây dựng theo 2 mô hình chính: trong nhà và ngoài trời. Các mô hình này có thể sử dụng ở các vùng quê, nông thôn và các thành phố lớn tại Việt Nam. Tùy thuộc vào tiềm lực kinh tế, kỹ năng, kinh nghiệm cá nhân, … mà các bạn có thể lựa chọn mô hình, cách kinh doanh khu vui chơi trẻ em phù hợp cho mình.

A. Khu vui chơi trẻ em trong nhà:

Với khu vui chơi trẻ em trong nhà thì sẽ có lợi thế đó là dễ tìm mặt bằng; có thể dễ dàng kết hợp trong các trung tâm thương mại, trường học, siêu thị, …. Bạn có thể tận dụng sự sầm uất của những điểm đến này để biến nó trở thành lợi thế kinh doanh cho mình. Mở khu vui chơi trẻ em mini trong nhà với diện tích tầm khoảng 100 – 200 m2 là vừa đủ. Và bạn cũng không cần phải đầu tư quá nhiều vốn (khoảng 300 triệu) và khả năng thu hồi, xoay vòng vốn cũng nhanh hơn.

Khu Vui Choi Tre Em Trong Nha

B. Khu vui chơi trẻ em ngoài trời:

Ưu điểm của khu vui chơi trẻ em ngoài trời đó là tận dụng được các điều kiện tự nhiên, cho trẻ có cơ hội thoải mái khám phá thiên nhiên – điều ngày càng được ưu tiên khi mà trẻ gần như phải “bó mình” với các bức tường trong nhà ở các khu chung cư, căn hộ cao tầng. Khu vui chơi trẻ em ngoài trời thì cần có diện tích rộng hơn; đặc biệt là phải có nhiều cây xanh, thoáng đãng. Đây chính là một vấn đề cực lớn và không phải nhà đầu tư nào cũng có thể chọn cho mình những mặt bằng lý tưởng như thế.

Khu Vui Choi Tre Em Ngoai Troi

Một vấn đề khác dó là chi phí đầu tư ban đầu cũng sẽ lớn.  Từ khâu thuê mặt bằng, cải tạo mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, …. Tất cả đều tiêu tốn của bạn không ít thời gian và công sức. Kế hoạch mở khu vui chơi trẻ em ngoài trời thế này cũng sẽ tiêu tốn của bạn thêm rất nhiều chi phí khác trong thời gian dài; trước khi có thể mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, vốn càng lớn, đầu tư càng nhiều thì lợi nhuận đem lại sẽ càng cao.

2.4. Lựa chọn vị trí kinh doanh

Mở sân chơi trẻ em là một ngành kinh doanh có tính chất đặc thù, yêu cầu một vị trí tốt, diện tích rộng, thông thoáng, dễ tìm kiếm. Bên cạnh đó, mặt bằng kinh doanh cũng phải có bãi đỗ xe rộng, an ninh tốt, đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng khi đưa con đến chơi.

Vi Tri Xay Dung Khu Vui Choi Tre Em

Theo kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em, các địa điểm phù hợp để bạn mở sân chơi trẻ em thường là:

 • Bên trong các trung tâm thương mại lớn.
 • Khu vực có mật độ dân số cao, có ít điểm vui chơi, giải trí.
 • Khu vực có tần suất trẻ em xuất hiện cao: trường mẫu giáo, trường học, công viên, …

2.5. Kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Vốn đầu tư khu vui chơi trẻ em cần bao nhiêu? Kinh doanh khu vui chơi cần bao nhiêu vốn (tiền); là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi bắt đầu hình thành ý tưởng kinh doanh này. Tuy nhiên, số tiền bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào mô hinh, quy mô, và cả những tiện ích trong khu vui chơi của bạn.

Tổng số vốn kinh doanh khu vui chơi trẻ em thường dao động từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng. Khoản tiền này sẽ được sử dụng để cải tạo mặt bằng, mua sắm các mô hình trò chơi; lắp đặt hệ thống chiếu sáng, điều hòa (máy lạnh), chỗ để xe cho khách, chi trả tiền cho công nhân viên để duy trì hoạt động kinh doanh, …

2.6. Thiết kế và trang trí khu vui chơi trẻ em

Để bắt đầu kinh doanh khu vui chơi trẻ em thì bạn cần phải thiết kế một sân chơi có sự sáng tạo, hấp dẫn. Giúp đem lại sự kích thích cho trẻ em ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Không gian sân chơi trẻ em cần phải thiết kế với màu sắc tươi sáng. Được lắp đặt các mô hình trò chơi đa dạng, có tính kết nối cao. Mỗi trò chơi cần phải được thiết kế, trang trí theo một chủ đề nhất định nhằm tạo sự tò mò, thu hút sự chú ý của trẻ. Ngoài ra, bạn cũng cần một bố trí 1 khu ngồi nghỉ, thư giãn cho cha mẹ, phụ huynh của trẻ trong lúc trẻ chơi.

Thông thường, các nhà sản xuất sân chơi, nhà cung cấp đồ chơi họ sẽ giúp bạn phân bổ sân chơi một cách hợp lý. Còn nếu muốn tạo ra sự khác biệt, thì bạn có thể làm việc với các đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần cung cấp diện tích mặt bằng, sơ đồ tầng, các yêu cầu thiết kế sân chơi theo mong muốn cá nhân;  Lúc này các kỹ sư thiết kế sẽ giúp bạn xây dựng, phác họa ý tưởng và trình bày nó trong các mô hình 3D trực quan.

Von Dau Tu Khu Vui Choi Tre Em La Bao Nhieu Kinh Nghiem Kinh Doanh Khu Vui Choi Tre Em 3

2.7. Tìm nhà sản xuất thiết bị đồ chơi phù hợp

Nếu đã thực hiện xong các bước trên; việc tiếp theo mà bạn cần làm là bắt đầu tìm kiếm nhà sản xuất sân chơi phù hợp; giá tốt để biến ý định kinh doanh của mình thành hiện thực.

Lúc này, kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em hiệu quả mà các bạn có thể sử dụng; là tìm kiếm nhà sản xuất đồ chơi thông qua các mối quan hệ cá nhân, bạn bè hoặc tìm thông tin trên internet. Thông qua báo giá khu vui chơi trẻ em trong nhà của từng đơn vị; thì bạn sẽ có thể đánh giá và lựa chọn những nhà sản xuất, cung cấp thiết bị tin cậy, phù hợp nhất cho mình.

> Tham khảo thêm:

– Thú nhún lò xo mầm non giá tốt tại TPHCM

– Đu quay mâm xoay mầm non giá tốt tại TPHCM

– Cầu trượt mini cho bé giá tốt tại TPHCM

– Xích đu mầm non giá tốt tại TPHCM

– Nhà banh cho bé giá tốt tại TPHCM

– Sàn nhún nhảy leo núi giá tốt tại TPHCM

– Đồ chơi vận động giá tốt tại TPHCM

2.8. Tiếp thị

Để quảng bá, gia tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu, dịch vụ của bạn. Thì bạn cần lên kế hoạch tiếp thị, quảng bá chúng 1 cách bài bản. Căn cứ theo kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em từ thực tế, thì một vài phương thức tiếp thị hiệu quả mà bạn có thể sử dụng như: 

 • Phát tờ rơi giới thiệu dịch vụ đến các hộ gia đình, trường học gần vị trí bạn kinh doanh.
 • Mời các em học sinh mẫu giáo; học sinh tiểu học đến chơi, tham quan khu vui chơi của bạn trong ngày khai trương.
 • Tổ chức các đợt giảm giá, khuyến mãi; hợp tác với các video và bài đăng tuyên truyền trên đài phát thanh, đài ruyền hình địa phương, … Để quảng bá với mạng cộng đồng dân cư địa phương.
 • Vào ngày khai trương, bạn có thể thu hút khách hàng; bằng cách cho trẻ em vào chơi miễn phí và tặng một vài món quà nhỏ khi khách hàng tham gia tương tác trên sân khấu của bạn.
 • Tham gia vào các trang mạng xã hội, hội nhóm về mẹ và bé, chạy quảng cáo Facebook, Zalo, Tiktok, …, để tiếp cận khách hàng mục tiêu. 

3. Những lưu ý khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em bạn cần nắm

Khi đầu tư khu vui chơi trẻ em, cho dù là ở quê hay ở thành phố, trong nhà hay ngoài trời; thì các bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau đây:

 • Địa điểm kinh doanh luôn luôn là yếu tố quan trọng nhất. Tốt nhất là bạn nên chọn vị trí gần các trung tâm thương mại, trường học, khu dân cư đông đúc, ….
 • Cần chuẩn bị nền tảng tài chính vững chắc; bạn có thể đáp ứng được chi phí đầu tư ban đầu; nhưng chi phí duy trì cũng là cả một vấn đề lớn đấy.
 • Tính cạnh tranh cao: Khi mà lợi nhuận càng cao; thì sẽ càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường này; Từ đó dẫn đến tính cạnh tranh ngày càng cao. Điều này đòi hỏi bạn cần phải có một chiến lược kinh doanh thật rõ ràng; tạo điểm nhấn độc đáo cho mô hình kinh doanh của mình và luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro.
 • Cần phải có hiểu biết sâu về lĩnh vực mà bạn muốn kinh doanh.
 • Đảm bảo chất lượng dịch vụ: Do người sử dụng dịch vụ của bạn chủ yếu là trẻ em – một nhóm đối tượng rất nhạy cảm; nên mọi đồ dùng cần phải đảm bảo an toàn và vệ sinh; để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình vui chơi.
 • Quản lý chuyên nghiệp: Bạn cần phải có một hình thức quản lý chuyên nghiệp; để vừa kiểm soát tốt công việc kinh doanh, làm hài lòng khách hàng; vừa tránh thất thoát tài nguyên trong quá trình sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: 10 lời khuyên để thiết kế phòng trẻ em tốt hơn

Tổng kết

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em hiện nay đang được xem như là một mô hình hái ra tiền. Việt Mỹ mong rằng với những kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em; Và giải đáp cho câu hỏi Vốn đầu tư khu vui chơi trẻ em là bao nhiêu; Thì bạn đã có đủ tự tin; để bắt tay vào lên kế hoạch và hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình hiệu quả nhất. Thường xuyên ghé thăm website của Thiết Bị Mầm Non Việt Mỹ để xem những tin tức bổ ích cho trẻ được cập nhật liên tục bạn nhé!

Tin liên quan

Zalo
0945677897