Trường mầm non tổng vệ sinh sạch sẽ chào đón học sinh năm mới 2022

Sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần, nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Và chuẩn bị tốt cho học sinh mầm non trở lại trường sau Tết Nguyên Đán; đảm bảo chương trình dạy học gắn liền với phòng – chống dịch COVID-19. Thì các trường mầm non đã thực hiện tổng vệ sinh sạch sẽ chào đón học sinh năm mới 2022 sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Vệ sinh, khử khuẩn lớp học, khuôn viên từ trong ra ngoài

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong nhà trường và ngoài cộng đồng. Và đặc biệt an toàn cho các cô và trò khi đến trường; các trường mầm non đã tiến hành tuyên truyền đến toàn thể cha mẹ học sinh; cho các con học sinh tham gia sàng lọc test covid-19 bằng hình thức tự nguyện cho học sinh ngày đầu tiên đến trường.

Truong Mam Non Tong Ve Sinh Sach Se Chao Don Hoc Sinh Nam Moi 2022 1

Công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học được nhà trường trú trọng đặc biệt. Đội ngũ nhân viên vệ sinh công nghiệp và các thầy cô cùng nhau tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên trường. Cùng xây dựng 1 môi trường học xanh – sạch – đẹp, thân thiện nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ đến trường vui chơi và học tập an toàn.

Truong Mam Non Tong Ve Sinh Sach Se Chao Don Hoc Sinh Nam Moi 2022 2

Nhà trường tổng động viên các giáo viên, nhân viên toàn trường lao động, dọn dẹp đánh rửa toàn bộ tường bao quanh cổng trường, đánh rêu phong tại sân trường, lau rửa các đồ dùng,  đồ chơi ngoài trời, ghế đá ngoài sân trường;  trang trí toàn bộ các phòng nhóm lớp thoáng, sạch và đẹp để đón các bé trở lại trường.

Truong Mam Non Tong Ve Sinh Sach Se Chao Don Hoc Sinh Nam Moi 2022 3

Phun khử trùng, khử khuẩn:

Nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên  trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, sau khi hoàn thành công tác vệ sinh sạch sẽ khuôn viên trường, lớp học. Thì nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử trùng xung quanh sân trường, các lớp học bằng dung dịch clormin B.

phun khu khuan lop hoc

Đồng thời tiến hành vệ sinh toàn bộ đồ dùng, đồ vật sử dụng trong giờ ngủ của trẻ: giặt vỏ chăn, vỏ gối, giường bạt, thảm phơi nắng ruột gối, ruột chăn bông, giặt lại toàn bộ chiếu, gối, giặt công nghiệp 100% chăn trẻ đắp, …. Các phòng lớp học được mở cửa thông thoáng. Các khu vực cầu thang bộ, thang máy, tay nắm cửa; hay những nơi đông người qua lại, khu sân vườn, đồ chơi ngoài trời, … cũng được vệ sinh kỹ càng.

Vệ sinh bếp ăn:

ve sinh bep an

Toàn bộ khu bếp ăn, kho thực phẩm được các cô nuôi vệ sinh gòn gàng, sạch sẽ; đảm bảo tiệt trùng các dụng cụ chế biến thực phẩm, đồ dùng ăn, uống của trẻ hằng ngày. Nhằm giúp cho các bậc phụ huynh yên tâm, tin tưởng đưa con trẻ đến lớp. Đồng thời nhà trường tuyên truyền cho phụ huynh và cho trẻ đeo khẩu trang từ nhà đến trường, đón, trả trẻ tại cổng trường, …

>> Xem thêm: 10 lời khuyên để thiết kế phòng trẻ em tốt hơn

Tổng kết

Trải qua một năm đầy biến động, nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài. Giờ đây, các trường mầm non tổng vệ sinh để chào đón học sinh. Cánh cổng trường mầm non giờ đây đã rộng mở, chào đón các em học sinh quay trở lại trường an toàn với niềm hân hoan và niềm hạnh phúc. Việt Mỹ chúc các bậc phụ huynh, thầy cô và các bé một năm học mới đầy niềm vui và ngập tràn hạnh phúc!

Tin liên quan

Zalo
0945677897