Top 8 nhạc cụ khuyến khích bé yêu trở thành “nghệ sĩ nhí”

Cho bé yêu học nhạc cụ từ nhỏ là điều rất quan trọng giúp trẻ cảm thụ âm nhạc tốt, có năng khiếu và trí tuệ phát triển. Thiết bị mầm non Việt Mỹ mời bạn xem qua top 8 nhạc cụ khuyến khích bé trở thành “nghệ sĩ nhí” qua nộ dung bài viết này.

8 nhạc cụ khuyến khích bé trở thành nghệ sĩ nhí thực thụ

1. Đàn piano (Dương cầm)

Đàn piano là loại nhạc cụ được khá nhiều bậc phụ huynh cho con em mình theo học. Nhạc cụ này thường phù hợp với trẻ từ 5 – 6 tuổi trở lên. Nhưng cha mẹ có thể cho bé làm quen từ lúc 3 tuổi để giúp xây dựng nền tảng tốt cho trẻ về âm nhạc về sau. Bởi vì nếu am hiểu đàn piano, thì bé có thể dễ dàng biết được thêm các kiến thức âm nhạc khác.

Top 8 Nhac Cu Khuyen Khich Be Yeu Tro Thanh Nghe Si Nhi 1

Nếu sau này bé thấy không thích thì bạn cũng dễ dàng cho bé học những nhạc cụ khác. Nếu sợ bé còn quá nhỏ để học đàn piano thì điều đó là một sai lầm rất lớn.

Cha mẹ hãy để con tập làm quen với âm nhạc giúp con cảm thụ âm nhạc tốt hơn, kích thích tuy duy sau này. Bên cạnh đó thì bé có thể vừa học vừa chơi. Dụng cụ âm nhạc hấp dẫn này sẽ giúp bé cảm thấy hứng thú, phấn kích, tinh thần thoải mái hơn.

2. Đàn organ

Bé có thể học đàn organ từ khi 5 tuổi nếu như bé khá nhạy bén và thật sự yêu thích chúng. Đây là một bước đệm xa hơn để giúp bé trở nên thành công trên con đường “nghệ sĩ nhí”. Giúp kích thích phát triển trí tuệ cũng như kỹ năng sống một cách tích cực cho bé.

Top 8 Nhac Cu Khuyen Khich Be Yeu Tro Thanh Nghe Si Nhi 2

Nếu đã chơi quen organ thì việc học thêm một loại nhạc cụ khác như piano, guitar; sẽ là việc không còn quá khó khăn với bé. Bởi vì đa phần bé thành hạo đàn organ sẽ biết điều chỉnh âm sắc và tiết tấu.

Ngoài ra, việc học đàn organ còn giúp trẻ rèn luyện được đức tính kiên trì. Phát triển lòng say mê, tinh thần trách nhiệm và cảm nhận được những nét đẹp nghệ thuật khi lớn.

3. Đàn guitar (Tây Ban cầm)

Đây là loại đàn được sử dụng phổ biến trong thế giới âm nhạc. Thu hút rất nhiều người bất kể giới tính hay lứa tuổi. Theo nghiên cứu, thì khoảng 6 tuổi bé có thể học được đàn guitar. Tùy thuộc vào độ nhạy bén và sở thích của bé mà cha mẹ có thể cho bé theo học.

Top 8 Nhac Cu Khuyen Khich Be Yeu Tro Thanh Nghe Si Nhi 3

Việc học đàn guitar sẽ có lợi cho bé sau này. Bé sẽ mạnh dạn hơn, tự tin giao tiếp tốt với mọi người xung quanh, cũng như biết cách thể hiện bản thân mình một cách tinh tế. Đồng thời giúp hỗ trợ phát triển trí tuệ, tăng khả năng sáng tạo phong phú trong từng tiết tấu, kể cả trong cuộc sống của trẻ.

4. Trống

Trống là bộ môn được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích hiện nay. Bởi vì âm thanh phát ra xập xình, rộn ràng tạo ra không khí phần sôi động. Học chơi trống thường không giới hạn độ tuổi, chỉ cần bé thấy thích thú và đam mê là được. Tuy nhiên, để bé có thể học trống hiệu quả thì bạn hãy cho con học lúc 4 – 5 tuổi trở lên.

Top 8 Nhac Cu Khuyen Khich Be Yeu Tro Thanh Nghe Si Nhi 4

Cho bé học trống sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Bởi vì trong khi chơi trống thì bé phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa 2 tay và chân làm sao cho nhịp nhàng. Từ đó giúp rèn luyện sự phân chia của não bộ cơ chế. Giúp kích thích sự sáng tạo, tăng khả năng đa nhiệm của não bộ, giúp não bộ có thể làm nhiều việc cùng lúc, nâng cao sự hiệu quả của cơ thể.

5. Violin (Vĩ cầm)

Violin là loại đàn được sử dụng phổ biến trong các buổi hòa tấu, ban nhạc. Khi bé khoảng 4 – 5 tuổi, cha mẹ có thể cho bé thử học violin. Đàn violin có rất nhiều kích thước phù hợp cho từng lứa tuổi.

Top 8 Nhac Cu Khuyen Khich Be Yeu Tro Thanh Nghe Si Nhi 5

Học violin sẽ giúp bé phát triển kỹ năng về tinh thần và thể chất. Bé sẽ nhanh trí, thông minh hơn, có sự tự tin, kiên nhẫn và kỷ luật khi làm một việc nào đó. Đồng thời, việc luyện đàn violin cũng giúp trẻ khéo léo linh hoạt trong các ngón tay. Đồng thời, giúp bé có một tư thế đứng, ngồi chuẩn vì chơi violin bắt buộc lưng phải thẳng và cao.

6. Sáo

Sáo là loại nhạc cụ dân tộc, bạn nên cho con học khi 8 tuổi. Nếu bé có sự hứng thú và niềm đam mê thì cha mẹ có thể cho bé học sớm hơn.

Top 8 Nhac Cu Khuyen Khich Be Yeu Tro Thanh Nghe Si Nhi 6

Sáo được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Bạn hãy hỏi giáo viên dạy của bé nên chọn mua loại sáo nào cho phù hợp. Trong quá trình học học sáo thì bé sẽ biết tự điều chỉnh cao độ của âm thanh phù hợp với ý muốn của mình.

7. Kèn

Nếu bạn có dự tính cho con học kèn thì hãy lựa chọn loại kèn thích hợp với bé. Kèn Saxophone thì bé từ 9 tuổi đổ lên trở lên có thể theo học. Bé có thể theo học từ lúc khoảng 4 – 5 tuổi với các loại nhạc cụ khác nhau như kèn Bass Clarinet, kèn Oboe hay Basson. Do chúng có kích thước nhỏ phù hợp với độ tuổi của bé, khá dễ thổi và dễ sử dụng.

Top 8 Nhac Cu Khuyen Khich Be Yeu Tro Thanh Nghe Si Nhi 7

Ngoài ra, bé có thể chơi các kèn Trumpet – một loại kèn sử dụng phổ biến trong nhiều ban nhạc, các buổi biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp. Học kèn sẽ giúp bé rèn luyện cột hơi tốt, biết cách điều chỉnh âm thanh phát ra, giúp bé rèn luyện thể chất, tinh thần và cảm xúc.

8. Đàn Cello

Đàn Cello là loại đàn có dây âm thấp, trầm. Khi chơi phải ở vị trí thẳng đứng và đặt đàn giữa 2 chân. Độ tuổi thích hợp để học Cello là từ 11 tuổi trở lên bởi vì kích thước đàn khá lớn; và hộp âm khó sẽ rất khó nếu cho trẻ học quá sớm.

Nếu bé có niềm đam mê với đàm Cello từ khi còn nhỏ, bạn hãy để bé theo học để phát triển năng khiếu âm nhạc nhé.

Top 8 Nhac Cu Khuyen Khich Be Yeu Tro Thanh Nghe Si Nhi 8

Học đàn Cello sẽ rèn luyện ở trẻ sự kiên nhẫn, sáng tạo và khả năng tập trung cao độ để hoàn thành một bài nhạc. Từ đó tư duy và trí não của bé cũng được phát triển. Thêm vào đó, học cello còn tạo cơ hội cho trẻ có khả năng giao tiếp, tự tin trình diễn trước đám đông.

>> Xem thêm: Bảng chỉ số chiều cao, cân nặng của trẻ: Các chỉ số quan trọng

Hy vọng rằng với 8 loại nhạc cụ mà Việt Mỹ chia sẻ trên đây; sẽ giúp cho các bậc cha mẹ chọn được loại nhạc cụ phù hợp; để khuyến khích bé theo học phát triển năng khiếu nghệ thuật.

Tin liên quan

Zalo
0945677897