Top 7 Đồ chơi thả hình khối bằng gỗ giúp bé thông minh

Đồ chơi thả hình khối bằng gỗ là loại đồ chơi trẻ em mang tính giáo dục cao, giúp trẻ phát triển khả năng tư duy rất tốt. Khả năng vận động, khả năng nhận biết màu sắc và các khối gỗ của bé sẽ được hình thành thông qua trò chơi này.

Mỗi khối hộp thả hình khối bằng gỗ sẽ mang những màu sắc khác nhau. Điều này sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng phân màu rất tốt giúp  phát triển thị giác ở trẻ. Đồng thơi, giúp bé phân biệt được sự giống và khác nhau giữa các khối gỗ 2D và 3D. Cùng Việt Mỹ tham khảo top 7 món Top 7 Đồ chơi thả hình khối bằng gỗ giúp bé thông minh cha mẹ nhé!

Top 7 Do Choi Tha Hinh Khoi Bang Go Giup Be Thong Minh 1

1. Hộp thả hình khối bằng gỗ đồ chơi Winwintoys

Hộp thả hình khối bằng gỗ Winwintoys an toàn, các góc cạnh đều được gia công mềm, mịn; Được sơn phủ các màu sắc cơ bản giúp bé nhận diện được màu sắc, hình khối cơ bản, tăng cường vận động tinh, sử dụng đôi tay linh hoạt phối hợp cùng mắt nhìn và lựa chọn đúng các hình khối vào các khuôn mẫu có sẵn. Ngoài ra, đối với các bé dưới 12 tháng tuổi có thể tận dụng học đóng mở nắp hộp.

Top 7 Do Choi Tha Hinh Khoi Bang Go Giup Be Thong Minh 2

Khối được thiết kế 4 mặt dùng thả hình khối bằng gỗ. Bao gồm 12 khối gỗ có hình dáng khác nhau. Khi chơi bộ đồ chơi học tập thả khối gỗ này thì bé phải biết cách bỏ vào như thế nào cho đúng; điều này sẽ rèn luyện cho bé khả năng tư duy, tính kiên nhẫn và sự khéo léo của đôi tay.

Những góc cạnh của sản phẩm được bo tròn nên sẽ không gây thương tích cho bé. Sản phẩm phù hợp với những bé từ 1 tuổi trở lên.

2. Đồ chơi hộp thả hình khối bằng gỗ kèm đồng hồ

Loại đồ chơi thả hình khối này có thiết kế với 2 phần tách biệt nhau bao gồm hộp thả khối gỗ và xe kéo. Hộp thả hình khối bằng gỗ này có 6 mặt và 6 khối gỗ có màu sắc và hình dạng khác nhau; phía ngoài của hộp là mặt đồng hồ, trên mặt đồng hồ được in hình 2D có hình dáng tương ứng với các khối gỗ như hình tròn, vuông, tam giác hay ngũ giác.7

Top 7 Do Choi Tha Hinh Khoi Bang Go Giup Be Thong Minh 3

 • Chú rùa dễ thương này sẽ là một món quà rất có ích cho các bé trong độ 1 tuổi.
 • Bé có thể kéo chú rùa đi chơi khắp nơi. Khi bé lớn hơn một chút, ba mẹ có thể giúp bé làm quen với màu sắc, hình khối.
 • Bộ đồ chơi bao gồm 1 xe rùa bằng gỗ, 1 hộp đồng hồ thả hình và các hình khối với màu sắc khác nhau
 • Khi kéo xe rùa khối đồng hồ trên xe sẽ xoay cùng theo xe rất vui nhộn và bắt mắt.
 • Hộp thả hình kèm đồng hồ và mặt bên là trò chơi mê cung hoa; để cho bé rèn luyện logic.
 • Bộ đồ chơi hình khối được chế tạo bằng gỗ với kích thước đóng hộp: 25x15x15cm

Trên mỗi khối có những con số hoặc hình ảnh của các con vật, các loại trái cây, rau củ quả được sắp xếp với số hình ảnh tương ứng với mặt đồng hồ. Điều đó sẽ dạy cho bé nhận biết được những con số, đếm số và phân biệt được những hình giống nhau tốt hơn.

3. Đồ chơi hộp thả hình khối bằng gỗ có bánh xe kéo đẩy

Mặt thả hình khối nằm phía trên; xung quanh hộp được gắn các thanh gỗ hình trụ bé có thể nhìn vào bên trong. Phía dưới có 4 bánh xe để cho bé có thể kéo đẩy dễ dàng.

Top 7 Do Choi Tha Hinh Khoi Bang Go Giup Be Thong Minh 4

 • Sản phẩm gồm 1 xe cũi xinh xắn với nhiều hình khối giúp bé chơi và học toán nhờ thiết kế đơn giản để bé chơi rất dàng. Nóc xe có 5 lỗ hình vuông, tròn, tam giác, chữ nhật và bán nguyệt.
 • Kích thước là 150x200x150mm. Nan cũi Ø10mm, có dây kéo.
 • Sản phẩm dành cho bé từ 1- 3 tuổi
 • Chi tiết sản phẩm rất đơn giản giúp cho bé nhận biết và phân biệt các hình khối đơn giản như hình vuông, hình chữ nhật, …
 • Phát triển tư duy logic và trí tưởng tượng phong phú của bé.
 • Xe cũi được thiết kế bằng chất liệu gỗ cao cấp, tuyệt đối an toàn cho bé khi chơi.
 • Lớp sơn bên ngoài là loại sơn chuyên sử dụng để sản xuất đồ chơi trẻ em , không phai, không dính màu.
 • Ba mẹ có thể cùng bé chơi trò chơi này và hướng dẫn bé đâu là hình vuông, hình tròn, hình tam giác…
 • Là món quà ý nghĩa cho tuổi thơ của bé.

Không chỉ giúp bé phát triển trí não, mà còn giúp phát triển cả về thể chất, tăng khả năng vận động ở trẻ. Giúp cho bé quen biết các màu sắc và hình dạng của các khối gỗ.

3. Đồ chơi thả hình khối gỗ động vật

Mẫu hộp thả hình khối bằng gỗ này thường khá phù hợp với những bé 1 tuổi. Một chiếc hộp có rất nhiều màu sắc cũng nhưng hình ảnh những con vật, điều này sẽ giúp cho bé cảm thấy thích thú hơn khi chơi.

Top 7 Do Choi Tha Hinh Khoi Bang Go Giup Be Thong Minh 5

Có 12 khối gỗ có hình dáng và kích thước khác nhau. Không chỉ để bé chơi thả hình khối mà còn giúp cho cho bé học đếm, nhận biết những con vật và màu sắc trên mỗi khối gỗ.

4. Bộ đồ chơi thả hình thẻ bằng gỗ

Khác với những mẫu hộp thả hình khối bằng gỗ bên trên. Với món đồ chơi này, bé chỉ cần chọn đúng hình có in những hình ảnh giống như trên hộp gỗ và bỏ vào. Bộ đồ chơi có rất nhiều hình ảnh khác nhau để cho bé vừa chơi vừa học.

Top 7 Do Choi Tha Hinh Khoi Bang Go Giup Be Thong Minh 6

Bé có thể nhận biết những con số, hình học, các loại trái cây, đồ vật, xe cộ. Sản phẩm sẽ giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, thị giác, khả năng quan sát và ghi nhớ lâu hơn.

5. Bộ đồ chơi xếp hình và thả hình khối gỗ

Trò chơi này thú vị hơn nhiều để bé có thể thả những khối gỗ vào trong hộp. Bé phải lắp ghép những miếng gỗ thành 1 chiếc hộp hoàn chỉnh. Tuy nhiên không phải bé có thể lắp ghép tùy ý mà phải theo 1 thứ tự mới được.

Việc lắp theo thứ tự sẽ giúp cho bé học được rất nhiều thứ. Như nhận biết được các con số theo thứ tự, lắp ghép thành 1 bức tranh lớn từ những miếng gỗ nhỏ. Điều ấy sẽ tập cho trẻ sự kiên trì, khả năng tư duy logic cùng sự khéo léo của đôi tay.

Top 7 Do Choi Tha Hinh Khoi Bang Go Giup Be Thong Minh 7

 • Sản phẩm được làm từ gỗ mịn, không góc cạnh làm trầy xước da bé khi chơi.
 • Các loại sơn, mực in phù hợp cho sản xuất đồ chơi trẻ em. Không chứa độc tố rất an toàn cho bé khi sử dụng.
 • Giúp cho trẻ phát triển thính giác và tính logic.
 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn CE.
 • Phối hợp giữa tay và mắt cho trẻ.
 • Tập tính khéo léo, thận trọng trong việc sắp xếp các chi tiết với nhau.
 • Có nhiều màu sắc bắt mắt kích thích thị giác trẻ phát triển.
 • Độ tuổi phù hợp: Trẻ em trên 3 tuổi.

Cách chơi: Ba mẹ hãy hướng dẫn bé lựa chọn hình khối phù hợp với từng phần khoét. Và lựa chọn từng mảnh ghép dựa vào hình gốc rồi sau đó để cho con tự chơi.

6. Bộ đồ chơi thả hình khối gỗ dạng số

Trẻ ở độ tuổi lên 2 hay lên 3 rất thích những trò chơi khơi gợi trí tò mò và tư duy sáng tạo. Do đặc trưng của lứa tuổi này nên những sản phẩm lắp ghép, có màu sắc đa dạng sẽ được trẻ chơi lâu hơn.

Nhà thả hình khối gỗ đập bóng là một sản phẩm khá thú vị cho bé; bởi nó được lắp ghép từ nhiều hình khác nhau tạo nên hình lớn nhất đó là ngôi nhà. Cách thiết kế này khiến cho bé được tiếp xúc nhiều hơn với các đồ vật và có thể hiểu ra mối liên hệ giữa chúng với nhau.

Top 7 Do Choi Tha Hinh Khoi Bang Go Giup Be Thong Minh 8

Đây chính là một bộ đồ chơi giáo dục trẻ với những khối gỗ được thiết kế theo hình dáng của những con số. Với nhiều màu sắc khác nhau; khi chơi bé dễ dàng nhận biết các con số và bỏ chúng vào trong hộp theo trình tự dễ dàng.

Món đồ chơi này là 1 cách dạy học thực tế để trẻ có thể vừa chơi vừa học. Không những thế mà còn giúp trẻ phát triển cả về thị giác, phận biệt những màu sắc khác nhau và rèn sự dẽo dai của đôi bàn tay.

7. Đồ chơi thả hình khối cọc gỗ

Không phải thả vào hộp gỗ mà bé phải thả vào các trụ gỗ được thiết kế với hình dáng khác nhau. Để thả vào được thì bé phải xoay, hay lựa chọn những hình có những lỗ tương ứng với trụ gỗ.

Top 7 Do Choi Tha Hinh Khoi Bang Go Giup Be Thong Minh 9

Loại đồ chơi thả cọc gỗ hình khối này đòi hỏi bé phải có sự tư duy logic. Bé sẽ suy nghĩ phải đưa khối gỗ như thế nào vào cọc. Điều đó cũng tập cho bé sự kiên nhẫn, kiên trì và sự khéo léo của đôi bàn tay.

 • Sản phẩm được làm bằng gỗ cao cấp nên an toàn cho bé và thân thiện với môi trường.
 • Đồ chơi được mài góc cạnh cẩn thận, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé khi chơi.
 • Bé có thể tháo lắp dễ dàng mà không cần bất cứ công cụ nào. Với hình dáng nhỏ gọn dễ mang theo.
 • Quy tắc xếp hình đơn giản nhưng bé cần xử lí linh hoạt bộ não của mình; để tạo ra những trụ cột đúng và đẹp nhất.

Cách chơi Đồ chơi thả hình khối cọc gỗ:

 1. Ba mẹ dạy con cách lắp ráp từng hình khối vào với các cọc tương ứng. Vừa ráp bạn có thể vừa dạy cho bé biết đó là hình khối gì, với màu sắc gì. Vừa giúp tăng khả năng nhận biết cho bé vừa giúp bé phát triển khả năng khéo néo của đôi bàn tay.
 2. Bé có thể lấy tất cả các chi tiết ra và để bé sắp xếp chúng lại và để bé nhận dạng các chi tiết hình học. Giúp bé hứng thú học và ghi nhớ các hình lâu hơn.
 3. Khi bé đã thành thạo, ba mẹ có thể đố bé tên các hình và màu sắc. Giúp bé luyện trí nhớ và tập khả năng phản xạ của bé.

>> Có thể bạn sẽ thích: Cách làm màu nước cho bé đơn giản và an toàn ngay tại nhà

Trên đây là 8 món đồ chơi thả hình khối bằng gỗ cho trẻ thông minh hơn mà Việt Mỹ chia sẻ đến các bạn. Để giúp trò này không bị nhàm chán bạn nên chơi cùng bé. Khi chơi bạn cũng có thể yêu cầu bé chọn những khối gỗ theo yêu cầu của mình; và dạy trẻ nhận biết những hình dạng của các khối gỗ. Mong rằng sẽ giúp cho các bậc phụ huynh chọn được những món đồ chơi phù hợp cho bé yêu nhà mình!

Tin liên quan

Zalo
0945677897