Top 5 đồ chơi khoa học Steam dành cho trẻ em

Đồ chơi khoa học STEAM cho trẻ em tuy mới xuất hiện ở Việt Nam gần đây. Nhưng nó cũng đã không còn xa lạ với các cha mẹ hiện đại nữa. Đồ chơi STEAM chính là chiếc cầu nối quan trọng giữa việc học và chơi nhằm trang bị cho các bé một thái độ học tập tích cực. TOP 5 Đồ chơi Khoa học STEAM tốt nhất dành cho trẻ em dưới đây đã được nghiên cứu và phát triển bởi những nhà khoa học và giáo dục có chuyên môn; nhằm giúp phát triển tư duy toàn diện cho trẻ. Mời bạn cùng xem nhé!

Top 5 Do Choi Khoa Hoc Steam Danh Cho Tre Em 1

TOP 5 Đồ chơi Khoa học STEM tốt nhất dành cho trẻ:

1. Đồ chơi khoa học sáng tạo cho bé: Lego Boost

LEGO luôn là món đồ chơi chơi “luyện não” đứng đầu những trò chơi trí tuệ sáng tạo cho trẻ. Đây là một dòng sản phẩm mới ra lò của hãng LEGO; kết hợp trải nghiệm lắp ráp mô hình LEGO truyền thống với một chút công nghệ lập trình. Nó cho phép trẻ mầm non tạo ra mô hình bằng động cơ và cảm biến, sau đó biến những tác phẩm sáng tạo của mình thành món đồ thực tế sống động thông qua các lệnh mã hóa dựa trên biểu tượng đơn giản. Qua đó, thì mô hình của bé sẽ có thêm một số tính năng như dịch chuyển và phát ra âm thanh; dựa trên môi trường lập trình dễ sử dụng trên máy tính bảng.

Top 5 Do Choi Khoa Hoc Steam Danh Cho Tre Em 2

LEGO BOOST được phát triển dành cho trẻ từ 7 tuổi trở lên bởi 1 nhóm các nhà thiết kế LEGO đến từ nhiều nước khác nhau. Họ thổi hồn công nghệ cơ bản vào những mảnh ghép LEGO cơ bản; đem đến trải nghiệm chân thực và thú vị hơn cho các mô hình sáng tạo.

Bổ sung thêm tính năng nhưng vẫn giữ được tính dễ dàng và phù hợp với trẻ nhỏ, LEGO BOOST cung cấp ứng dụng miễn phí trên các thiết bị điện tử gồm hướng dẫn xây dựng từng bước để tạo và mã hóa các mô hình đa chức năng dễ dàng. Một số mẫu LEGO BOOST phổ biến có thể kể đến: LEGO® BOOST M.T.R.4; LEGO® BOOST AutoBuilder, LEGO® BOOST Frankie the Cat, LEGO® BOOST Guitar4000, LEGO® BOOST Vernie the Robot, …

Khi các em nhỏ đã thành thục trong thao tác với các mô hình có sẵn, trẻ có thể áp dụng “boost” với những mô hình Lego khác.

2. Đồ chơi khoa học kính hiển vi foldscope

Foldscope là một chiếc kính hiển vi quang học được lắp ráp từ các thành phần đơn giản, bao gồm 1 tờ giấy và 1 thấu kính. Kích thước của Foldscope rất nhỏ gọn, có thể xếp lại như gấp giấy Origami để dễ dàng mang theo bên người.

Đồ chơi Foldscope được phát triển bởi Jim Cybulski và Manu Prakash. Đây là 1 phần của phong trào “khoa học tiết kiệm” nhằm mục đích tạo ra những công cụ giá rẻ và dễ sử dụng cho khoa học ở các nước đang phát triển.

Top 5 Do Choi Khoa Hoc Steam Danh Cho Tre Em 3

Nguyên tắc cơ bản của việc sử dụng 1 thấu kính hình cầu nhỏ ôm sát mắt có từ thời Antonie van Leeuwenhoek (1632-1723);  người đầu tiên nhìn thấy được các sinh vật đơn bào sử dụng 1 thấu kính như vậy được giữ trong một thiết bị do chính ông thiết kế ra.

Độ phóng đại của Foldscope lên đến 140-200 lần; khi kết hợp với điện thoại thông minh thì có thể phóng lên 2000 lần, độ phân giải lên đến 2 micron. Khi kết hợp với đèn LED chạy bằng pin đồng hồ thì foldscope có thể sử dụng như 1 máy chiếu mini.

Foldscope có thể được  ứng dụng rộng rãi trong các bài học sinh học, vi sinh, thực vật, y học và cả ở trong đời sống hàng ngày như: soi rau/ thịt/ mẫu nước, soi mẫu vật, …

>> Tham khảo thêm: Đồ chơi steam là gì? Những lưu ý khi chọn lựa đồ chơi Steam cho trẻ mầm non

3. Bộ sản phẩm đồ chơi khoa học của national geographic

Khi các bộ hóa thạch hàng triệu năm tuổi trở thành mục tiêu khám phá của trẻ em; thì Mega Fossil Dig Kit chính là 1 trong những đồ chơi học tập hàng đầu; nhằm mang đến cho trẻ những giờ phút vui chơi giáo dục; và giúp khơi dậy niềm yêu thích khoa học trong trẻ.

Sản phẩm là 1 mô hình thu nhỏ; mô phỏng lại 1 phần của các hóa thạch như là xương, răng của các loài khủng long, sò nguyên thủy, cá mập cổ đại, cúc đá nguyên thủy, … (tổng cộng gồm 15 loại) đang bị chôn vùi trong đất đá. Với trò chơi này, thì các bé sẽ trở thành những nhà khảo cổ học thực thụ; trẻ sẽ đào bới để lấy các hóa thạch ra khỏi lớp đất đó. Từ đó được trải nghiệm khai quật những hóa thạch thật, bằng cách sử dụng các công cụ như đục và kính lúp.

Top 5 Do Choi Khoa Hoc Steam Danh Cho Tre Em 4

Mỗi bộ kit sẽ bao gồm hướng dẫn chi tiết; với đầy đủ màu sắc minh họa cách hóa thạch được hình thành; để giúp các nhà khoa học nhí xác định từng mẫu vật khi nó được phát hiện. Đồ chơi giáo dục Stem National Geographic làm cho khoa học và học tập trở nên thú vị và tuyệt vời hơn cho trẻ em.

Bộ đồ chơi Mega Dig Kit bao gồm mọi thứ cần để cho trẻ tìm tòi và khám phá trong nhiều giờ. Từ đó giúp trẻ phát triển óc tò mò, sáng tạo và rèn luyện sự khéo léo cùng tính kiên nhẫn cho mình.

4. Bộ kit thí nghiệm khoa học cho trẻ em

Bộ kit thí nghiệm cho bé là 1 bộ công cụ khoa học phổ biến với các vật liệu; vật dụng riêng biệt cho các thí nghiệm sẽ thu hút trẻ chơi với hóa học nói riêng và khoa học nói chung.

Thông thường, những bộ thí nghiệm này sẽ được thiết kế phù hợp với các bé. Sản phẩm không chứa hóa chất nguy hiểm; chỉ sử dụng các hóa chất cơ bản quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày.

Top 5 Do Choi Khoa Hoc Steam Danh Cho Tre Em 5

Những bộ kit thí nghiệm khoa học sẽ giúp thúc đẩy học tập tương tác; cho phép trẻ làm thí nghiệm cùng với bạn bè hay chơi với các thành viên trong gia đình. Phụ huynh không cần quá nhiều kiến thức hóa học để giải thích các nguyên tắc cho bé; bởi vì bộ kit thí nghiệm thường kèm hướng dẫn; để bamẹ có thể cùng con khám phá những thí nghiệm nhỏ thú vị.

Bộ kit thí nghiệm cho bé sẽ góp phần làm phong phú các hoạt động ngoại khóa của con; và truyền cảm hứng để cho con tò mò, khám phá khoa học. Bên cạnh đó, nó còn bổ trợ rất tốt cho sự kết nối của bé với môn Hóa ở trường về sau. Giúp hình thành trong trẻ niềm tin “Hóa học mang tính ứng dụng”. Chứ không chỉ dừng lại chỉ ở trong lý thuyết sách vở.

5. Đồ chơi steam hộp tò mò

Thêm một món đồ chơi khoa học steam cho bé nữa; là hộp tò mò – món đồ chơi thông minh trí tuệ sáng tạo. Với sứ mệnh nuôi dưỡng trí tò mò, khơi dậy tính sáng tạo bên trong trẻ. Sản phẩm hộp tò mò tích hợp tư duy liên ngành Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán – Nghệ thuật, hỗ trợ trẻ em từ 2-16 tuổi phát triển toàn diện.

Sản phẩm này được nghiên cứu dựa trên phương pháp giáo dục STEM của Mỹ. Sau đó phát triển và ứng dụng phù hợp với môi trường Việt Nam từ đội ngũ nghiên cứu và sản xuất Việt Nam hướng đến đối tượng trẻ em Việt Nam.

Top 5 Do Choi Khoa Hoc Steam Danh Cho Tre Em 6

Mỗi chiếc Hộp sẽ mang một chủ đề khác nhau; với Combo từ 2 – 4 trò chơi theo chủ đề đó để cho các bé chinh phục. Kiến thức Khoa học được “gói ghém” qua những mẩu truyện ngắn cùng hình vẽ sinh động; giúp các bé dễ dàng học và nhanh chóng áp dụng kiến thức để vừa học vào thực hành. Hộp tò mò cung cấp hơn 100 dụng cụ và chi tiết; để ba mẹ và con cùng nhau “tò mò”, khám phá, phát triển sự khéo léo và trí óc sáng tạo.

Không chỉ đơn thuần là món đồ chơi, Hộp Tò Mò giúp mang cả thế giới khoa học về ngôi nhà của bạn. Hộp có thể được cá nhân chơi, chơi cùng với bạn bè hoặc người thân trong gia đình, người thân, … phát triển tinh thần đồng đội và khả năng làm việc nhóm hiệu quả.

>>Có thể bạn quan tâm: Top 10 món đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi

Tổng kết

Thiết Bị Mầm Non Việt Mỹ vừa chia sẻ cho các bạn 5 món đồ chơi khoa học STEAM dành cho trẻ em tốt nhật hiện nay. Mong rằng qua bài viết này, ba mẹ đã chọn cho con yêu của mình món đồ chơi phù hợp; cho sự phát triển của con rồi. Việt Mỹ hẹn gặp lại quý phụ huynh trong những bài viết tiếp theo!

Tin liên quan

Zalo
0945677897