Top 4 trò chơi trong nhà đốt cháy năng lượng cho trẻ em

Những ngày hè ở nhà, nhất là trong lúc dịch covid đang phức tạp. Trẻ em cần được thư giãn, chơi đùa trong nhà. Top 4 trò chơi trong nhà giúp đốt cháy năng lượng thừa cho trẻ em sẽ là gợi ý cho bé yêu nhà bạn.

4 trò chơi trong nhà đốt cháy năng lượng dư cho trẻ rất tốt

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nước ta.. nhiều tỉnh thành đã ra quyết định cho học sinh các cấp tạm thời nghỉ học ở nhà; hoặc chuyển qua hình thức học online để phòng tránh dịch hiệu quả.

Top 4 Tro Choi Trong Nha Dot Chay Nang Luong Cho Tre Em A

Khi phải ở nhà dài ngày mà không muốn trẻ dán mắt vào điện thoại hay tivi, .. Thì ba mẹ có thể chuẩn bị một vài món đồ dễ tìm dưới đây là đã có thể bày ra bao nhiêu là trò vui cho con rồi. Những trò chơi trong nhà giúp cho trẻ kích thích sự tò mò, sáng tạo và khả năng vận động; sẽ khiến chúng không nhàm chán khi ở trong không gian hẹp, cụ thể là:

1. Chơi bowling trong nhà

Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng từ 6 – 10 chai nước đã uống hết. Hoặc lon nước ngọt, cốc nhựa, ống giấy vệ sinh đã dùng hết. Hay bất kỳ đồ vật nào không bị vỡ, một cuộn băng dính và một quả bóng có kích thước vừa phải là đủ.

Top 4 Tro Choi Trong Nha Dot Chay Nang Luong Cho Tre Em 1

Tiếp theo, bạn sẽ xếp chồng các chai nước, lon, hay cốc nhựa lên với nhau tạo thành một cái tháp. Tiếp đến, cách đó khoảng 1 – 2 mét, dán một đường băng dính làm vạch xuất phát. Bây giờ thì bạn đã có thể hướng dẫn cho con chơi bằng cách đứng từ vạch xuất phát; ném bóng làm sao cho bóng có thể làm đổ hết toàn bộ chai, lon, cốc ở trước mặt. Ai làm đổ nhiều hơn thì người đó sẽ chiến thắng.

2. Vượt chướng ngại vật

Đây chính là trò chơi tuyệt vời giúp giải phóng năng lượng cho trẻ em trong thời gian bị “giam” ở nhà. Đồng thời chơi trò này cũng không cần phải chuẩn bị gì quá cầu kỳ, phức tạp. Bạn hãy sắp xếp vài món đồ có sẵn trong nhà như bàn, ghế, vài trái banh, hầm chui đồ chơi, gối, … để tạo ra một cuộc phiêu lưu đầy thử thách cho trẻ. Chỉ cần như thế thôi cũng đã đủ để làm cho trẻ tiêu tốn thời gian rảnh trong nhà.

Top 4 Tro Choi Trong Nha Dot Chay Nang Luong Cho Tre Em 2

3. Truy tìm kho báu

Trò chơi này thì đã quá quen thuộc với chúng ta vì cách chơi vô cùng đơn giản. Bạn chỉ việc giấu một món đồ ở một nơi nào đódễ tìm trong nhà. Sau đấy sẽ viết ra những mẩu giấy gợi ý để rải rác khắp nhà. Sau đó cho trẻ đi tìm từng gợi ý một mà phán đoán ra vị trí của kho báu. Trò chơi sẽ kết thúc khi trẻ tìm ra vật mà cha mẹ đã giấu đi.

Và tất nhiên người chiến thắngsẽ được thưởng một món quà hay một cuốn truyện, hoặc đơn giản là một cây kẹo mút, cái bánh, …

Top 4 Tro Choi Trong Nha Dot Chay Nang Luong Cho Tre Em 3

Cha mẹ có thể tham khảo một số câu đố gợi ý cho trò chơi đi tìm kho báu như sau:

– Cái gì có 4 chân nhưng lại không có bàn chân; Và nó chỉ để ngồi chứ không được nằm: (Đáp án: cái ghế).

– Cái gì dùng để rửa tay mỗi khi chơi (ăn) xong? (Đáp án: Xà phòng).

– Sau khi tắt đèn, bạn phải dựa vào tôi là cái gì? (Đáp án: Cái gối).

– Suy nghĩ chưa ra câu trả lời thì hãy tìm đến nơi này uống một ly nước mát nào. (Đáp án: Tủ lạnh).

4. Trò chơi ném tất vào rổ

Giống như trò chơi bóng rổ, trò chơi ném tất (vớ) này; cũng đếm xem con bạn có thể ném được bao nhiêu chiếc tất vào trong rổ trong khoảng thời gian quy định.

Để chuẩn bị cho trò chơi này, bạn cần chuẩn bị 1 cái xô, giỏ hay 1 cái thùng các tông; Cùng những chiếc tất cũ không dùng đến được cuộn tròn lại.

Trước khi bắt đầu trò chơi, bạn cần lấy băng keo dán dưới sàn nhà để làm vạch mức. Sau đó cho con đứng tại đây; ném thật mạnh những chiếc tất đã cuộn tròn vào thùng, xô hay giỏ đã được đặt cách xa. Lưu ý, khoảng cách của trẻ và thùng, xô giỏ càng xa thì độ khó của trò chơi càng khó nhé.

Top 4 Tro Choi Trong Nha Dot Chay Nang Luong Cho Tre Em 4

Trong khoảng thời gian 1 phút, cha mẹ hãy đếm xem con đã ném được bao nhiêu chiếc tất vào “rổ”. Người ném được nhiều nhất tất nhiên sẽ là người chiến thắng và được thưởng rồi.

>> Xem thêm: Top 10 bộ phim hoạt hình hay và ý nghĩa nhất cho trẻ em

Trên đây là gợi ý 4 trò chơi trong nhà dành cho trẻ mà cha mẹ tổ chức cho con chơi trong thời gian đang nghỉ học. Và nếu có thể, bạn hãy sắp xếp để chơi cùng con nhé. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Việt Mỹ sẽ hữu ích cho bé yêu nhà bạn.

Tin liên quan

Zalo
0945677897