Muốn mở trường mầm non tư thục cần những gì ?

Mở trường mầm non tư thục cần những gì ? Nhu cầu cho con theo học những trường mầm non chất lượng ngày càng nhiều. vì vậy khi cho con đi học các bậc phụ huynh luôn muốn con mình được giáo dục và chăm sóc trong môi trường tốt. nhất có thể và họ thường chọn trường mầm non tư thục cho con em của mình.

Mở trường mầm non tư thục là một lĩnh vực khá hấp dẫn hiện nay, tuy nhiên muốn mở trường mầm non tư thục cần những gì ? Hãy cùng tìm hiểu với thiết bị mầm non Việt Mỹ qua bài viết này.

Muon Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Nhung Gi Vm

Điều kiện cần có để mở trường mầm non tư thục

 • Để có thể mở trường mầm non tư thục các nhà đầu tư hoặc cá nhân cần có những điều kiện cần và đủ sau:
 • Thủ tục để thành lập trường mầm non tư thục.
 • Chi phí xây dựng cơ sở vật chất nhà trường mầm non.
 • Chi phí mua sắm trang thiết bị cho trường mầm non.
 • Chi phí để tuyển dụng các giáo viên mầm non.
 • Chi phí Marketing, quảng cáo, pr cho trường và tìm kiếm trẻ nhập học vào trường.
 • Thủ tục thành lập trường mầm non tư thục.
 • Theo văn bản số: 04/VBHN-BGDĐT năm 2015 kèm theo ban hành điều lệ trường mầm non điều 8. Điều kiện nhà trường mầm non tư thục được thành lập khi đủ các yêu cầu sau:
 • Có đề án thành lập nhà trường, nhà trẻ phù hợp, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung chương trình giáo dục, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm xây dựng, nguồn vốn, phương pháp quản lý và phát triển trường mầm non.

Muon Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Nhung Gi 1

 

Điều kiện để trường mầm non tư thục đi vào hoạt động

 • Có quyết định và giấy phép thành lập nhà trường mầm non tư thục.
 • Đã có địa điểm và cơ sở vật chất, thiết bị theo quy định tại chương trình IV của điều lệ, đáp ứng yêu cầu, duy trì và phát triển hoạt động giáo dục.
 • Cơ sở vật chất phải đảm bảo cho trẻ một môi trường giáo dục tốt, an toàn cho trẻ và giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

 • Có 3 nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo với số lượng tối thiểu là 50 em.
 • Có chương trình giáo dục mầm non, tài liệu chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non theo quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Có chính sách, và quy chế hoạt động cụ thể, rõ ràng.
 • Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường đạt tiêu chuẩn và đủ số lượng, đáp ứng được chương trình giáo dục mầm non tại điều 22, điều 24 của văn bản quy định.
 • Có đủ nguồn lực tài chính theo đúng quy định.

Muon Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Nhung Gi 2

>> Có thể bạn quan tâm:

Bàn ghế cho bé mầm non chất lượng cao giá rẻ

Cầu trượt cho bé mầm non chất lượng cao giá rẻ

Giường ngủ mầm non chất lượng cao các loại với giá rẻ cho trẻ

Điều kiện để xây dựng trường mầm non tư thục

Địa điểm đặt trường

Trường mầm non tư thục phải được xây dựng ở khu dân cư phù hợp với quy hoạch, thuận tiện cho cha mẹ đưa trẻ đến trường.

Khuôn viên nhà trường mầm non được xây tường bao bằng gạch, gỗ, tre, kim loại hoặc là cây xanh cắt tỉa thành hàng rào. Có cổng và biển hiệu của nhà trường theo quy định tại điều 7 của văn bản.

Diện tích xây dựng nhà trường mầm non tư thục gồm: diện tích sân chơi, diện tích cây xanh, đường đi cho trẻ. Diện tích sử dụng bình quân là 12m2 với trẻ khu vực đồng bằng; và 8m2 với trẻ khu vực thành phố, thị xã, vùng núi.

Muon Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Nhung Gi 3

Cơ sở vật chất và trang thiết bị nhà trường

Cơ sở vật chất cho trường cần được thiết kế hài hòa, đẹp mắt, tiện nghi và hiện đại mang đến những trải nghiệm học tập, vui chơi tốt nhất cho trẻ.

Muon Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Nhung Gi 4

Trang thiết bị, giáo cụ, đồ chơi phục vụ trẻ phải được trang bị đầy đủ. Với những đồ vật không phải tài sản không cố định, dùng ngắn hạn bạn có thể thuê bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Với tài sản cố định dùng lâu dài bạn nên đầu tư mua những sản phẩm có chất lượng tốt.

Muon Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Nhung Gi 5

Số vốn mà bạn cần phải đầu tư dao động từ 30-40 triệu đồng.

Thuê giáo viên mầm non

Thuê giáo viên mầm non và công nhân viên: Tùy thuộc vào quy mô hoạt động của trường; để cân nhắc số giáo viên và nhân viên bạn thuê và mức lương thùy theo vị trí mà bạn có thể trả cho họ.

Muon Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Nhung Gi 6

Bạn cần thuê những giáo viên có nghiệp vụ giáo dục mầm non đạt chuẩn. Mức lương bạn nên cân nhắc trả theo năng lực làm việc của từng nhân viên. Mức lương chung hiện nay trên thị trường dao động từ 6-7 triệu cho giáo viên mầm non tư thục.

>> Xem thêm:

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn

Quản lý trường mầm non gồm những công việc gì?

Marketing và Pr thương hiệu nhà trường

Bạn cần thấu hiểu loại dịch vụ của mình. Kinh doanh sản phẩm mầm non tư thục có đặc điểm khác nhau ở từng địa phương ( Phường, quận, thị xã, …). Vì vậy bạn cần chọn chiến dịch marketing và pr dịch vụ; nên đánh vào đối tượng khách hàng tùy theo khu vực địa lý. Vì thế bạn nên ưu tiên chọn hình thức marketing truyền miệng. Đối với những khách hàng xa bạn nên chọn hình thức quảng cáo online qua website; qua kênh truyền thông mạng xã hội như facebook, twitter, ..

Bạn cần đưa ra được thông điệp sản phẩm kinh doanh rõ ràng. Làm nổi bật được loại hình dịch vụ của bạn tốt hơn những cơ sở giáo dục khác; nhằm nâng cao hiệu quả quảng cáo và khẳng định chất lượng dịch vụ.

Muon Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Nhung Gi 7

Lời kết

Trên đây là những điều kiện cần những gì để mở trường mầm non tư thụcthiết bị mầm non Việt Mỹ thông tin đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn cân nhắc và có kinh nghiệm khi đầu tư kinh doanh mầm non. Hãy ghé thăm Việt Mỵ mỗi ngày để đọc những thông tin bổ ích cập nhật hằng ngày; cũng như tham khảo các sản phẩm mầm non phục vụ cho việc mở trường tư thục cho trẻ nhé!

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *