Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn? Thay vì lựa chọn buôn bán một loại sản phẩm hay dịch vụ nào đó, bạn có thể lựa chọn phát triển về mảng giáo dục trẻ em. Và việc thành lập trường mầm non tư thục là một trong những lựa chọn sáng suốt. Bởi vì giáo dục trẻ em luôn luôn được mọi người quan tâm và đóng vai trò quan trọng trong xã hội.

Vốn ở đây được hiểu chung là bao gồm cả về tiền, cơ sở vật chất, con người và kinh nghiệm. Hôm nay thiết bị mầm non Việt Mỹ sẽ gợi ý các bạn về ý tưởng và giải đáp câu hỏi chung đó qua bài viết dưới đây.

Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Bao Nhieu Von 1

Mở trường mầm non tư thục thì phải cần bao nhiêu vốn?

Trước khi bắt đầu vào bất kỳ loại hình kinh doanh nào; cũng như mở trường mầm non tư thục; thì việc chuẩn bị sẵn sàng nguồn vốn là điều mà chắc chắn mỗi nhà đầu tư nào cũng cần phải có.

Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Bao Nhieu Von 1

Bởi vì nguồn vốn không chỉ giúp cho chủ đầu tư khởi thảo nên quá trình kinh doanh của mình. Mà còn chính là nguồn tiền cơ sở để mọi ý tưởng đi vào hoạt động. Những khoản chi phí khi đầu tư mở trường mầm non tư thục bao gồm:

Chi phí đầu tư vào hệ thống các cơ sở vật chất:

– Hệ thống các cơ sở vật chất:

chính là một trong những điều không thể thiếu; để hình thành nên một ngôi trường mầm non tư thục. Các cơ sở vật chất bao gồm: khoảng đất xây trường, kinh phí xây trường; đồ dùng học tập và vui chơi cho các bé, thiết bị dạy học giáo viên, … Tất cả những khoản chi phí này đều là yếu tố dẫn đến nguồn vốn mà bạn phải có; và phải đảm bảo một số các yêu cầu nhất định khi đầu tư.

Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Bao Nhieu Von 1 B

Địa điểm xây trường

Đầu tiên cần chú ý tới việc lựa chọn địa điểm trường học. Bởi vì khi bạn lựa chọn sai địa điểm thì bài toán lợi nhuận sẽ khó mà đạt được. Địa điểm là yếu tố quan trọng chiếm 50% để thành công trong kinh doanh trường mầm non. Nên chọn những nơi có hông gian xanh, sạch, có dân cư đông đúc; Hay nơi trung tâm, có nhiều hộ gia đình, họ là những người không có nhiều thời gian ở nhà nên sẽ ưu tiên gửi bé đi học trường mầm non.

Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Bao Nhieu Von 2

Đảm bảo an ninh trật tự:

Cần chú ý nên lựa chọn khu vực an ninh trật tự tốt; nhằm nâng cao sự an toàn cho các bé. Yếu tố diện tích xây dựng trường cũng là nhân tố tiên quyết đủ chỗ cho bé vui chơi, ngủ nghỉ, sinh hoạt, … Mỗi phòng học phải có diện tích khoảng 1,5m2/bé; phòng ngủ khoảng 1m2/bé, phòng vệ sinh khoảng 1,2m2/bé.

Nhà ăn phải sạch sẽ:

– Yếu tố tiếp theo là khoản đầu tư vào khu vực bếp ăn. Cần đảm bảo bếp ăn của trường phải đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh.

Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Bao Nhieu Von 3

Đa dạng các loại đồ chơi cho trẻ:

– Cuối cùng là đồ chơi cho trẻ mầm non. Nên tập trung đầu tư những món đồ chơi bắt mắt, hiện đại; có thể phục vụ cho các tiết học của trẻ ở trường để cho bé phát triển tư duy, sự sáng tạo một cách tốt nhất.

Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Bao Nhieu Von 4

Việc đầu tư về cơ sở vật chất là yêu cầu bắt buộc giúp trường đi vào hoạt động bền vững. Bởi vì đó chính là cách để thu hút học sinh ngay từ đầu. Chính vì vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng để bỏ ra phần vốn hợp lý khi đầu tư.

>> Xem thêm Sáng kiến kinh nghiệm mầm non

Chi phí trả giáo viên, cán bộ công nhân viên

Giáo viên và cán bộ công nhân viên là những yếu tố quan trọng; đưa trường mầm non của bạn đi vào hoạt động tốt. Do đó, bạn phải có kế hoạch chi trả mức lương phù hợp; và tương xứng theo cấp độ của giáo viên.

Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Bao Nhieu Von 5

Các khoản lương này trong một vài tháng đầu sẽ tác động khá lớn vào nguồn vốn ban đầu của bạn. Tuy nhiên về lâu dài chắc chắn bạn sẽ không còn phải lo nhiều. Bởi vì lúc đó các bậc phụ huynh sẽ là người trực tiếp sử dụng tiền để chi trả khoản đó.

Các dịch vụ quảng cáo

Những ngày đầu khi thành lập trường mầm non tư thục; chắc chắn khi mở trường không có lãi; vì bạn phải dựa vào các hình thức quảng cáo trên nhiều hình thức: phát tờ rơi, treo biển quảng cáo,…

Những dịch vụ PR này sẽ giúp trường mầm non tư thục của bạn được chú ý nhiều hơn. Tuy nhiên, chắc chắn là bạn sẽ phải chi trả một khoản phí; khi thực hiện phương pháp quảng cáo này. Để hạn chế tối đa đồng vốn mà mình phải bỏ ra. Hãy lựa chọn các hình thức vay vốn sao cho phù hợp nhé!

Chi phí trừ từ thuế

Mặc dù mức thuế đối với việc mở trường mầm non tư thục hiện nay là không nhiều. Nhưng bạn cần phải có phương án chuẩn bị sẵn từ nguồn vốn để tránh tình trạng bị phạt tiền dù mới kinh doanh.

Một số rủi ro khi đầu tư mở trường mầm non

Bên cạnh việc xem xét các yếu tố tạo nên sự thành công trong kinh doanh giáo dục mầm non. Thì bạn cũng nên chú ý tới những khó khăn, rủi ro trong quá trình thành lập và hoạt động. Bạn cần tìm hiểu những rủi ro dưới đây để chủ động giải quyết.

Rủi ro về cạnh tranh

Hiện nay, những rủi ro về cạnh tranh khi đầu tư trường mầm non tư thục khá lớn; khi có nhiều người cũng hướng đầu tư mở trường: việc ảnh sẽ ảnh hưởng tới nguồn học sinh và lợi nhuận cho ngành giảm xuống; bởi tỉ lệ cạnh tranh về giá dịch vụ tại các trường rất nhiều.

Bên cạnh đó, các giáo viên mầm non cũng yêu cầu cao và dễ nhảy việc hơn. Vì vậy, khi xem xét các khoản chi phí mở trường mầm non tư thục. Thì bạn hãy nghĩ đến việc cạnh tranh bằng chất lượng và sự khác biệt. Chứ không thể cạnh tranh bằng giá cả khi đầu tư vào mô hình kinh doanh này.

Rủi ro về chi phí

Đặc thù của mô hình kinh doanh trường mầm non tư thục là thu hồi vốn khá chậm. Nên ban đầu bạn phải có nguồn vồn lớn và ổn định. Nhiều trường mầm non ban đầu không đủ chi phí duy trì; phải sang nhượng đến trước thời điểm sinh lợi nhuận.

Vì vậy, để có thể duy trì hiệu quả hoạt động của trường mầm non. Bạn hãy tự tính cả khoản dự trù cơ sở vật chất 1 năm tiền mặt bằng, 6 tháng lương của giáo viên.

Rủi ro về chính sách nhà nước

Chính sách của nhà nước về ngành giáo dục mầm non vẫn đang thay đổi; và hoàn thiện như: quy định về số lượng giáo viên học sinh; cơ sở vật chất, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn nên tìm hiểu kỹ các chính sách của nhà nước; để đảm bảo hoạt động đúng theo quy định. Nếu như bạn không phải là người trong nghề; hãy tham gia học trung cấp mầm non 1 năm (hệ văn bằng 2 Mầm non) để công việc quản lý sẽ hiệu quả hơn.

Khi dự trù ngân sách mở trường mầm non tư thục. Bạn cần phải xem xét nhiều chi phí tác động như mặt bằng; cơ sở vật chất, chi phí chi trả giáo viên, thuế phí, dự trù hoạt động, …

>> Có thể bạn cần đến:

Mẫu bàn ghế trẻ em chất lượng cao giá tốt

Các bộ cầu trượt liên hoàn ngoài trời giá tốt cho trường mầm non

Giường ngủ mầm non chất lượng cao giá rẻ cho trẻ

Mở trường mầm non tư thục có lãi không ?

Đối với các khoản vốn chi tiêu bên trên chắc chắn sẽ khiến nhiều người hoang mang. Rằng liệu mở trường mầm non tư thục có lãi không khi mà số vốn phải bỏ ra để đầu tư tương đối lớn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hiểu là hãy mở trường mầm non một cách thông minh và cẩn thận nhất; để vẫn có thể thu lại vốn dựa trên chính khả năng tạo ra chất lượng phục vụ tốt; thu hút được phụ huynh đưa bé đến trường.

Bởi tâm lý chung của các bậc phụ huynh; là ai cũng mong muốn con mình được sử dụng dịch vụ giáo dục tốt nhất. Bằng cách xây dựng các hình thức, phương pháp giáo dục chất lượng; chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhiều đối tượng khách hàng là phụ huynh. Từ đó, số tiền thu về cũng được cải thiện, góp phần thu lời có hiệu quả.

Mo Truong Mam Non Tu Thuc Can Bao Nhieu Von 6

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc và tính toán những đối tượng khách hàng; tùy theo điều kiện và nhu cầu của họ để bỏ ra mức đầu tư mở trường sao cho hợp lý. Tránh tình trạng đầu tư quá lớn dẫn đến giá dịch vụ cao; nhưng khách hàng lại không thể sử dụng do không đáp ứng đủ yêu cầu.

Lời kết

Mong rằng những thông tin cơ bản Việt Mỹ phân tích trên đây; sẽ giúp bạn có thể xác định được mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn? Từ đó chọn cho mình hướng kinh doanh và đầu tư tốt nhất.

Trong quá trình mở trường mầm non tư thục nếu cần mua các thiết bị, đồ chơi trẻ em, ..  Để hoàn thiện lớp học hãy ghé Thietbimamnonvietmy.vn để lựa chọn những sản phẩm chất lượng và giá tốt nhé!

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo
0945677897