Hướng dẫn trang trí noel lớp học mầm non

Bài viết này thiết bị mầm non Việt Mỹ sẽ hướng dẫn các bạn cách trang trí noel cho lớp học mầm non đẹp nhất và độc đáo để đón mùa giáng sinh ấm áp an lành sắp đến.

Lễ Giáng sinh hay mùa noel đã gần đến, dấu hiệu rõ nhất là tiết trời se lạnh của mùa Đông. Vào mùa noel đến, người ta thường chuẩn bị trang trí nhà cửa, cửa hàng để đón không khí Giáng Sinh. Và các trường học, lớp học mầm non cũng vậy. Cùng Việt Mỹ xem cách trang trí noel cho lớp học mẫu giáo sao cho ấn tượng để các em đón Giáng Sinh qua nội dung dưới đây.

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 1

TRANG TRÍ NOEL CHO CỬA LỚP MẦM NON

Trang trí cửa lớp mầm non với vòng nguyệt quế Giáng Sinh

Vòng nguyệt quế được xem là 1 trong những biểu tượng quen thuộc của mùa Giáng Sinh. Việc đặt 1 chiếc vòng nguyệt quế trước cửa lớp mầm non trong mùa Noel cũng là một ý tưởng rất thích hợp, đảm bảo sẽ rất thu hút các bé trước khi bước vào lớp học.

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 2
Trang trí cửa lớp mầm non với vòng nguyệt quế Giáng Sinh

Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhiều kiểu vòng nguyệt quế Giáng Sinh rất độc đáo. Mặt khác, các thầy cô giáo mầm non cũng có thể tự làm đồ vật này từ những vật dụng có sẵn như: lá cây, quả thông khô, vải dạ hay bằng giấy màu, …

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 3

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 4

Trang trí cửa lớp mầm non với hình ảnh những con tuần lộc

Ở phần phía ngoài cánh cửa, cô giáo mầm non có thể sử dụng giấy trang trí để cắt dán, tạo hình những chú tuần lộc với điểm nổi bật là 2 chiếc sừng to và dài.

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 5
Trang trí cửa lớp mầm non với hình ảnh những con tuần lộc

Phía bên trong lớp là phần bên trong cánh cửa lớp học thì các cô giáo có thể tạo hình thành một ngôi nhà giáng sinh như trong những câu chuyện cổ tích. Với hình cửa sổ, những bông tuyết cùng hình ảnh của vài chú người tuyết, chắc chắn sẽ rất độc đáo và có không khí đón Giáng Sinh sắp về.

Trang trí cửa lớp mầm non noel với chữ treo tường

Trang trí chủ đề giáng sinh cho cửa lớp mầm non khá đơn giản. Việc trang trí này không khó để thực hiện mà lại còn lại rất dễ dọn dẹp, lau chùi sau khi qua mùa lễ.

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 6
Trang trí cửa lớp mầm non noel với chữ treo tường

Đầu tiên, cô giáo cần lựa chọn ra dòng chữ cho phù hợp, chẳng hạn như là: Merry Christmas. Giáng Sinh vui vẻ, chúc mừng giáng sinh, … Sau đó, chỉ cần một chút khéo léo trong quá trình cắt chữ cùng việc lựa chọn màu sắc sao cho thật bắt mắt và đúng chất của giáng sinh (tông đỏ và xanh lá cây là phù hợp nhất) để tạo nên điểm nhấn cho phần cửa lớp học mầm non.

TRANG TRÍ NOEL CHO TƯỜNG CỦA LỚP MẦM NON

Trong lớp học mầm non, những bức tường chiếm diện tích khá lớn. Đó chính là “cơ hội tốt” cho các cô giáo có thể thỏa sức sáng tạo nên một không khí đậm chất giáng sinh cho lớp học.

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 7

Ý tưởng trang trí tường đón noel cho lớp học mầm non cốt yếu là phải tập trung vào những hình tượng đặc trưng. Cụ thể như: hình Ông già Noel, người tuyết, cây thông noel, chiếc lò sưởi, vòng nguyệt quế, những trái châu, 2 cái chuông, bông tuyết, ngôi sao 5 cánh, …

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 8

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 9

Trang trí tường với hình ảnh ông già noel cưỡi tuần lộc

Ông già noel là biểu tượng không thể thiếu khi trang trí giáng sinh cho trường mầm non. Các cô giáo có thể sáng tạo nên những bức tranh thật sinh động. Trong đó có thể là ông già Tuyết với chiếc túi sau lưng đựng quà khổng lồ cùng những chú tuần lộc dễ thương kéo xe – đang trong chuyến đi phân phát quà cho các bạn nhỏ ngoan ngoãn đáng yêu.

TRANG TRÍ NOEL CHO GÓC LỚP MẦM NON

Góc lớp mẫu giáo – mầm non vừa là nơi học tập, cũng vừa là nơi vui chơi của các bé. Vì thế việc trang trí góc lớp mầm non giáng sinh sao cho thích hợp cũng cần được chú trọng.

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 10
Trang trí noel cho góc lớp mầm non

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 11

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 12

Không cần phải quá cầu kỳ, phức tạp, các cô giáo chỉ cần đặt một vài dụng đặc trưng với kích thước nhỏ giúp tiết kiệm không gian là được. Chẳng hạn như sử dụng hình ảnh người tuyết, ông già Noel nhồi bông hay là mô hình cây thông noel nhỏ nhắn xinh xắn cũng có thể tạo nên sức hấp dẫn cho các bé.

>> Xem thêm: Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh

HƯỚNG DẪN LÀM CÂY THÔNG NOEL LỚP MẦM NON

Với cây thông Noel, các cô giáo có thể phát huy được tính sáng tạo của mình và khả năng khéo léo. Từ đó tạo nên những hình tượng độc đáo nhất không thua gì những mô hình sản xuất ra được mua ở cửa hàng. Để tiết kiệm không gian của lớp học, cô giáo có thể làm những cây thông Noel ngay trên tường bằng giấy màu, dây kim tuyến, dây đèn trang trí, hạt châu với 2 cách làm cơ bản như sau:

Cách 1: Làm cây thông Noel từ dây kim tuyến

Chuẩn bị: giấy bìa , giấy cứng xốp có hình chóp, vải dạ xanh, keo dán – hồ dán, kéo và dây kim tuyến…

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt vải dạ xanh thành tấm tròn. Với kích thước bằng với phần đáy của giấy cứng xốp hình chóp đã chuẩn bị. Tiếp theo dùng keo dán vào đáy miếng xốp cho chắc chắn.

Bước 2: Sau đó cắt ruy băng có màu xanh lá và màu đỏ thành các đoạn bằng nhau để tọa hình những chiếc lá thông.

Bước 3: Gấp đôi các đoạn dây ruy băng lại và dùng ghim cố định lại.

Bước 4: Ghim các đoạn ruy băng lên miếng xốp bạn đã chuẩn bị ở bước đầu tiên. Lưu ý là nên ghim từ dưới đáy lên và cứ 1 hàng xanh thì bạn xen kẽ với 1 hàng đỏ cho đẹp.

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 13
Làm cây thông Noel từ dây kim tuyến

Cách 2: Làm cây thông Noel từ giấy bìa cứng

Chuẩn bị: 2 tờ giấy bìa cứng màu, kéo, bút lông, và một số vật dụng trang trí nhỏ khác.

Bước 1: Gấp đôi mảnh giấy màu và dùng bút lông vẽ đường răng cưa rồi cắt phần thừa đi.

Bước 2: Với 1 mảnh giấy, bạn dùng kéo cắt một đường từ chân cây lên 1 đoạn ngắn. Ở phần mảnh còn lại, bạn cắt từ đỉnh thân cây xuống 1 đoạn dài hơn.

Bước 3: Ghép 2 mảnh thông lại với nhau theo đường cắt vừa rồi.

Bước 4: Dùng giấy kim tuyến hoặc băng ruy trang trí cây thông noel theo sở thích và thế là hoàn thành.

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 14
Làm cây thông Noel từ giấy bìa cứng

>> Có thể bạn quan tâm:

Thú nhún lò xo cho trẻ mầm non cực kỳ hấp dẫn

Xích đu mầm non đa dạng mẫu mã đẹp cho bé

Đu quay mâm xoay mầm non giá tốt nhất TPHCM

Cầu trượt mini cho bé mầm non chất lượng cao cho trẻ

HƯỚNG DẪN LÀM ÔNG GIÀ NOEL TRANG TRÍ LỚP MẦM NON

Bên cạnh cây thông Noel, các cô giáo mầm non cũng có thể tự làm ông già Noel để trang trí cho các góc lớp học sinh động hơn.

Chuẩn bị:

Giấy màu (màu trắng và đỏ), hạt cườm trang trí (nếu có), hồ – keo dán, kéo.

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 15
làm ông già Noel

Cách làm:

Bước 1: Từ tấm giấy màu đỏ, bạn hãy cuốn thành hình chóp. Sau đó dùng keo dán nó lại (giữ 1 chút cho keo khô để giấy không bị bong ra).

Bước 2: Bạn dùng kéo cắt bỏ phần vát bên dưới của hình chóp để tạo thành hình nón đế bằng. Tiếp theo dùng 1 tờ giấy màu trắng để làm bộ râu cho ông già Noel. Bạn nên ướm lên phần chóp sao cho độ lớn của bộ râu phù hợp với độ lớn của hình chóp. Rồi vẽ đơn giản hình như đám mây thuôn dài ra rồi cắt ra lấy phần bộ râu.

Bước 3: Hơi gấp nhẹ 1 chút phần đầu của đám mây. Tiếp theo vẽ 1 đường cong và gấp nhẹ lại rồi cắt theo đường đã vẽ. Lúc này ta sẽ có 1/2 hình bầu dục, sau đó gấp phần đã cắt xuống để tạo thành khoảng trống.

Bước 4: Hơi gập nhẹ phần đầu nhỏ của hình nón đã làm ở bước trên. Tiếp tục lồng hình bộ râu vừa làm vào. Vậy là chúng ta đã có được hình phác thảo của ông già Noel rồi.

Bước 5: Sử dụng chỗ giấy thừa vừa làm ở bước trên để cắt 1 mẩu giấy hình tròn làm mũi cho ông già Noel. Tiếp theo là một chút giấy màu trắng làm bộ ria mép, dùng keo dán vào đúng vị trí trên mặt ông già noel.

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 16

Cuối cùng bạn dùng bút màu vẽ đôi mắt và miệng cho ông già Noel. Tiếp theo cho 1 chút keo vào trong hạt cườm, lồng vào chóp mũ để trang trí cho ông già Noel nữa là xong rồi.

NHỮNG LƯU Ý KHI TRANG TRÍ NOEL TRƯỜNG MẦM NON

Về màu sắc trang trí

Các màu sắc rực rỡ, bắt mắt luôn khiến trẻ thích thú. Chính vì thế, cô giáo mầm non có thể tận dụng các sắc màu đặc trưng của lễ Noel. Nhằm biến cả khuôn viên trường mầm non cũng như lớp học trở nên sặc sỡ, tươi mới hơn những vẫn không đánh mất cảm giác gần gũi, ấm áp và yêu thương giữa cô và trò.

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 17

Chất lượng phụ kiện trang trí trường mầm non noel

Do các bé ở độ tuổi mầm non với hệ miễn dịch kém. Chính vì thế mà việc trang trí trường mầm non mùa Noel rất cần quan tâm đến chất lượng và độ an toàn của các vật dụng trang trí. Việc đó giúp đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé khi vô tình nghịch ngợm cho các món đồ ấy chạm vào mũi hoặc miệng của chúng.

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 18

Kết hợp với những trò chơi thú vị

Cùng với việc trang trí Noel cho trường mầm non. Các cô giáo nên tạo ra các trò chơi hay những buổi sinh hoạt lớp như kể chuyện, đố vui để giúp các bé hiểu nhiều hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của Giáng sinh – Noel. Từ đó giúp cho việc rèn luyện và hỗ trợ sự phát triển toàn diện hơn về thể chất lẫn tình cảm, tinh thần của trẻ nhỏ.

Huong Dan Trang Tri Noel Lop Hoc Mam Non Dep Nhat 19

Trên đây là những hướng dẫn trang trí noel cho lớp học mầm non mà Việt Mỹ gợi ý cho các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích trong việc trang trí noel đón Giáng Sinh cho trường mầm non thật ý nghĩa và ấm áp. Việt Mỹ chúc tất cả thầy cô mầm non và các em học sinh một mùa Giáng Sinh an lành, ấm áp, hạnh phúc bên người thân và gia đình, bạn bè.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
0945677897