Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Trong các lớp học mầm non thì các góc học tập có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là nơi khơi dậy niềm đam sáng tạo và tạo cảm hứng học tập cho các bé. Để có được những góc học tập sáng tạo, dễ thương và độc đáo như thế ngoài việc mua sắm các trang thiết bị, giáo cụ, đồ chơi trang trí,… Các thầy cô có thể tự tay trang trí bằng những vật dụng sẵn có như giấy màu, bút dạ, cắt dán hình ảnh ngộ nghĩnh thu hút và lôi cuốn đối với trẻ. Bài viết này thiết bị mầm non Việt Mỹ sẽ hướng dẫn các quý thầy cô trang trí các góc lớp mầm non cực đẹp và thu hút cho các bé.

Trang trí góc học tập tuyệt đẹp cho bé

Để phát huy trí óc tưởng tượng, tính sáng tạo của bé, các cô (thầy)  nên trang trí các góc học tập bằng những bức tranh lớn trên giấy, bảng vải. Tuy theo nội dung giảng dạy cho trẻ có thể thêm các chi tiết nhỏ bằng xốp màu, bìa màu, vải màu có gắn, dính,… để thêm phần sinh động thu hút trẻ hơn.

Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Những tấm bìa màu, bức tranh kích thước nhỏ sẽ giúp trẻ chơi các trò theo nhóm hiệu quả hơn.

Với những tấm bìa dán dính,  các bé có thể tương tác với bạn bè trong lớp, chơi cùng nhau và trao đổi, so sánh. Đây cũng là công cụ gắn kết những hoạt động giữa trẻ và các cô giáo.

Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Những bức tranh lớn chứa những chi tiết rời sẽ giúp cho bé linh hoạt, quan sát hiện tượng, nhìn nhận các sự kiện thông qua việc lựa chọn, tìm lắp các chi tiết lại với nhau.

Trang trí góc âm nhạc sáng tạo cho bé

Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Góc âm nhạc là nơi để trẻ thể hiện và phát huy khả năng nghệ thuật. Đây cũng là nơi giúp cho các bé ôn luyện, củng cố kỹ năng sau những buổi học.

Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Để góc âm nhạc luôn vui tươi và hấp dẫn khiến trẻ thích thú,các cô giáo nên sắp xếp những kệ để dụng cụ vừa tầm với của trẻ.
Ngoài ra các cô giáo cũng có thể dùng những miếng vải vụn, tờ giấy báo cũ,..để các bé sáng tạo ra những bộ trang phục yêu thích cho riêng mình.

>> Có thể bạn sẽ thích:

Hướng dẫn trang trí lớp học mầm non tuyệt đẹp

Dạy kỹ năng sống cho trẻ mầm non

Trang trí góc khoa học cho bé

Góc khoa học là nơi cho trẻ thực hiện các thí nghiệm đơn giản, vui nhộn. Việc làm thí nghiệm sẽ giúp trẻ hiểu được những khái niệm cơ bản về các lĩnh vực toán học, vật lý, hóa học,..

Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Để góc khoa học thêm phần sinh động, thu hút trẻ ngay từ ánh nhìn đầu tiên, các cô giáo có thể trang trí bằng các dụng cụ hỗ trợ thí nghiệm như: sỏi, chai nước (dùng để thí nghiệm vật chìm, vật nổi), mực, ống nghiệm (phục vụ thí nghiệm pha màu),….

Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Thêm vào đó các các cô cũng nên dán thêm những bức tranh lớn miêu tả các hoạt động thí nghiệm như: các nhà khoa học đang quan sát vi khuẩn dưới kính hiển vi, thí nghiệm đổi màu,…nhằm kích thích sự ham muốn học hỏi của trẻ, gợi mở sự sáng tạo khám phá trong trẻ.

Trang trí góc xây dựng phát huy tính sáng tạo cho bé

Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Góc xây dựng là nơi giúp bé phát huy tính sáng tạo thông qua việc tự tay thiết kế những đồ vật mà mình yêu thích. Góc này cũng giúp bé nhập vai và trải nghiệm nhiều nghề nghiệp thú vị như bác công nhân, kỹ sư xây dựng,…

Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Để góc này thêm sôi động và cuốn hút các bé, cô giáo có thể trang trí sinh động bằng những đồ vật có sẵn như: bộ lắp ghép, hàng rào, cổng, rau, cỏ, xích đu, gạch nhựa, gạch gỗ,…trang phục người kỹ sư. Ngoài ra các cô cũng có thể treo những bức tranh lớn miêu tả những hoạt động của các bác công nhân, anh kỹ sư khi làm việc như xây nhà, xây công trình giao thông,….để trẻ có thể hình dung dễ dàng hơn.

>> Có thể bạn quan tâm:

Những bộ bàn ghế mầm non tuyệt đẹp cho trẻ

Cầu trượt liên hoàn ngoài trời cho trẻ mầm non

Giường ngủ mầm non chất lượng cao giá rẻ cho bé

Trang trí góc bác sĩ cho bé

Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Góc bác sĩ sẽ giúp các bé nhập vai trở  thành một bác sĩ thực thụ. Điều này giúp cho bé bớt sợ hãi mỗi khi đến các cơ sở y tế. Để góc bác sỹ trở nên thân thiện, thu hút trong mắt trẻ các cô nên trang trí theo cách quen thuộc với các vật dụng như: hộp thuốc, ống xi lanh, ống nghe,…

Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Hơn nữa để thêm phần sinh động và dễ hình dung hơn các cô nên dán thêm những bức ảnh lớn miêu tả ngành nghề và cho trẻ mặc áo blouse trắng, đội mũ như một bác sĩ thực thụ.

Trang trí góc tạo hình cho bé

Một trong những góc mà các bé có thể thỏa sức sáng tạo đó chính là góc tạo hình. Nguyên vật liệu thường được sử dụng là đất nặn, cùng những loại vật liệu cũ như: vải vụn, chai lọ, các thùng giấy cũ,..Vật liệu đa dạng khuyến khích trẻ và giúp trẻ có nhiều lựa chọn để sáng tạo tạo ra những đồ vật mà chúng yêu thích.

Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Bên cạnh đó để tăng độ thu hút, những bức tranh to với các hình ảnh sinh động gợi ý cho trẻ là lựa chọn không thể thiếu được. Có tác dụng giúp các bé có thêm cảm giác, phân biệt các sắc thái, chất liệu khác nhau thông qua đó bé có cảm giác hứng thú, nhiều cảm xúc sáng tạo hơn.

Ngoài ra các cô cũng nên chú ý bố trí góc tạo hình ở không gian thoáng mát, ngập tràn ánh sáng tự nhiên để cho bé có thể quan sát dễ dàng và trưng bày sản phẩm của mình làm ra.

Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Trong các lớp học mầm non, các góc lớp nên được bố trí khoa học, thuận tiện cho bé di chuyển và hoạt động để cho trẻ được học trong một môi trường thân thiện, sáng tạo và vui nhộn.

Lời kết: Một môi trường học phù hợp với từng lứa tuổi, phù hợp với chủ đề và kiến thức học có vai trò rất quan trọng giúp trẻ phát huy mọi tiềm năng sẵn có, tìm tòi khám phá xung quanh để phát triển toàn diện hơn. Vì vậy việc trang trí các góc lớp mầm non phải phù hợp để đáp ứng được những nhu cầu trên có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Hướng dẫn trang trí các góc lớp mầm non

Bài viết trên thiết bị mầm non Việt Mỹ đã chia sẻ các cách trang trí từng góc lớp học mầm non cho các cô – thầy mầm non. Hy vọng sẽ có ích cho các giáo viên trong việc giáo dục trẻ. Ngoài ra để trang bị các vật dụng, thiết bị cho lớp học mầm non hãy tham khảo các sản phẩm của Việt Mỹ nhé, những sản phẩm chất lượng cao với giá rẻ sẽ làm hài lòng và phù hợp với chi phí của các bạn, Cảm ơn đã theo dõi bài viết này !

 

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
0945677897