Hướng dẫn làm thiệp giáng sinh handmade

Bài viết này Việt Mỹ sẽ hướng dẫn cách làm thiệp Giáng Sinh Handmade vô cùng độc đáo và ý nghĩa trong kỳ lễ Noel sắp tới. Nguyên liệu để tạo ra những chiếc thiệp Giáng sinh này rất dễ kiếm như bìa cứng,kim tuyến, bút màu, keo dán, …

Để gửi gắm những lời chúc hay và ý nghĩa đến bạn bè, người thân gia đình, mọi người trong dịp Giáng sinh này chắc chắn sẽ rất cần đến những chiếc thiệp xinh xắn đưa lời. Và nó càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi mà chiếc thiệp đó do chính tay bạn làm ra.

Huong Dan Lam Thiep Giang Sinh Handmade 1

Cách làm thiệp Giáng sinh hình cây thông

Để làm tấm thiệp Giáng sinh hình cây thông Noel, bạn tiến hành theo các bước như sau:

Đầu tiên bạn lấy tấm thiệp màu xanh và gấp đôi lại, sau đó dùng kéo cắt thành hình lượn sóng để tạo thành biểu tượng cho các tán cây thông.

Huong Dan Lam Thiep Giang Sinh Handmade 2

Tiếp đó bạn dán tấm thiệp đã cắt lên trên 1 tấm thiệp khác, lưu ý không dán phần cây thông và viết những lời chúc Giáng sinh ý nghĩa lên tấm thiệp Noel.

Huong Dan Lam Thiep Giang Sinh Handmade 3

Gấp đôi tấm bìa cứng lại để có được tạo hình tấm thiệp cơ bản. Bạn cắt 1 tấm bìa cứng có màu sắc tương phản với kích thước bằng 1/2 của tấm thiệp đã có và dán nó vào phần gáy của tấm thiệp.

Tiếp theo bạn vẽ và cắt 1 cây thông Noel bằng bìa cứng màu xanh rồi dán nó lên tấm thiệp. Cuối cùng, bạn tiến hành buộc 1 đoạn dây ruy băng vòng qua tấm thiệp thế là xong.

Huong Dan Lam Thiep Giang Sinh Handmade 4

Xem thêm một số mẫu thiệp giáng sinh hình cây thông đẹp khác:

Huong Dan Lam Thiep Giang Sinh Handmade 5

Huong Dan Lam Thiep Giang Sinh Handmade 6

Huong Dan Lam Thiep Giang Sinh Handmade 7

Huong Dan Lam Thiep Giang Sinh Handmade 8

>>>>> Xem thêm:

Những câu đố vui Giáng sinh cho trẻ mầm non hay nhất

Hướng dẫn trang trí noel lớp học mầm non đẹp nhất

Cách làm thiệp Giáng sinh hình bông tuyết

Bạn lựa chọn và in hình rồi cắt hình bông tuyết yêu thích từ giấy trắng. Sau đó bạn dùng keo dán hoặc sơn móng tay quét lên hình bông tuyết rồi nhanh tay rắc kim tuyến lên đó. Cuối cùng bạn gắn hình bông tuyết đó lên tấm bìa cứng đã gấp đôi, rồi gắn thêm một chiếc cúc xinh xắn thế là xong.

Huong Dan Lam Thiep Giang Sinh Handmade 9

Với cách làm tương tự trên những mẫu hình bông tuyết khác nhau; Thì bạn có thể tự sáng tạo ra những tấm thiệp Giáng sinh độc đáo khác rồi đấy.

Xem thêm một số mẫu thiệp Giáng sinh hình hoa tuyết đẹp:

Huong Dan Lam Thiep Giang Sinh Handmade 10

Huong Dan Lam Thiep Giang Sinh Handmade 11

Huong Dan Lam Thiep Giang Sinh Handmade 12

Làm thiệp Noel với các biểu tượng noel đặc trưng

Bạn có thể tạo ra tấm thiệp noel độc đáo với các biểu tượng noel đặc trưng. Bạn cắt những hình tròn với kích thước khác nhau từ những tấm giấy màu ưa thích, sau đó bạn dán sole chúng lên tấm thiệp cơ bản. Sáng tạo và vẽ thêm thành hình quả chuông là xong.

Huong Dan Lam Thiep Giang Sinh Handmade 13

Mọi việc sẽ không thể đơn giản hơn với mẫu thiệp Noel thế này. Bạn vẽ những chấm tròn với nhiều màu sắc để tạo thành hình quả cầu đa sắc lên tấm thiệp cơ bản. Tiếp theo dán ruy băng đã thắt nơ từ mép trên của tấm thiệp xuống tới phía quả cầu là xong. Bạn cũng có thể dùng các mẫu giấy hình tròn nhiều màu sắc để làm quả cầu thêm độc đáo hơn.

Huong Dan Lam Thiep Giang Sinh Handmade 14

Huong Dan Lam Thiep Giang Sinh Handmade 16

Tương tự với cách làm trên, bạn chỉ việc chọn lựa những chiếc nút áo nhiều màu sắc và kích thước thôi cũng có thể có được 1 tấm thiệp noel cực chất rồi.

>> Xem thêm: Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh

Hy vọng với hướng dẫn làm thiệp giáng sinh mà Việt Mỹ chia sẻ; sẽ giúp cho bạn tạo ra được những tấm thiệp noel cực kỳ ý nghĩa tặng người thân, bạn bè hay gia đình.

Tin liên quan

Zalo
0945677897