Hướng dẫn cách làm bập bênh cho bé bằng hộp sữa

Những lon sữa cho con uống hằng ngày. Sau khi dùng hết các mẹ đừng bỏ đi nhé. Bởi bạn có thể tận dụng ngay những vật dụng có sẵn trong nhà như bìa các tông, băng keo, … để tự tay làm thành 1 chú ngựa bập bênh cho bé bằng hộp sữa, cầu trượt cho con yêu chơi chỉ với vài bước thực hiện vô cùng đơn giản. Vừa giúp tái sử dụng đồ vật bỏ đi vừa bảo vệ môi trường. Cùng Việt Mỹ bắt tay vào làm ngay nhé!

Huong Dan Cach Lam Bap Benh Cho Be Bang Hop Sua 1

Chuẩn bị các dụng cụ

  • 5 vỏ hộp sữa công thức loại to (bạn nên sử dụng loại hộp sữa 800 – 900g).
  • Băng dính loại to.
  • Kéo, kim, chỉ, bút vẽ.
  • Vải hoặc quần áo cũ, giấy bọc loại chịu được lực tốt.
  • Bìa các tông (có thể tận dụng từ bìa thùng mì tôm, bìa hộp bánh kẹo, thùng xốp khác, …).
  • 1 đoạn ống nhựa dài khoảng 40cm loại nhỏ.
  • Bông hoặc thảm xốp.

5 bước làm bập bênh cho bé bằng hộp sữa cực đơn giản siêu tiết kiệm

Bước 1:

Bạn lấy 3 vỏ hộp sữa công thức đặt so le với nhau tạo thành hình hơi vòng cung. Lưu ý: nếu thích độ bập bênh nhiều thì mẹ có thể để hộp so le nhiều hơn chút; tùy vào độ tuổi của bé mà mẹ có thể thiết kế bập bênh với độ lệch khác nhau để giúp bé ngồi không bị ngã.

Huong Dan Cach Lam Bap Benh Cho Be Bang Hop Sua 2

Sau đó bạn hãy dùng băng dính cố định 3 hộp với nhau; dán ở phần đáy và phần miệng hộp sữa trước để hộp không bị xê lệch. Rồi tiếp đó dán phần thân hộp, khi nào cảm thấy độ chắc chắn là được.

Bước 2:

Tiếp đó bạn đặt 3 hộp vừa quấn lên miếng bìa cứng đã chuẩn bị và dùng bút vẽ theo đường viền quanh các hộp sữa. Cắt miếng bìa theo khuôn vừa vẽ và dán cố định chúng vào phần miệng và đáy hộp.

Huong Dan Cach Lam Bap Benh Cho Be Bang Hop Sua 3

>> Xem thêm: Bập bênh cho bé mầm non Việt Mỹ chất lượng cao

Bước 3:

Đặt 2 hộp sữa còn lại để làm phần đầu và tựa sau chiếc bập bênh cho bé. Có thể đặt cao hơn so với 3 hộp trước đó và cố định chúng bằng băng dính như bước 1.

Bước 4:

Dùng ống nhựa đã chuẩn bị sẵn dán làm tay cầm cho bập bênh. Sau đó bạn lấy bông hoặc xốp hay thảm xốp kích thước vừa đủ; để lót vào làm chỗ ngồi cho bập bênh.

Huong Dan Cach Lam Bap Benh Cho Be Bang Hop Sua 4

Bước 5:

Bạn hãy tận dụng vải thừa hoặc quần áo cũ cắt theo khuôn của chiếc bập bênh vừa làm ; Rồi khâu chúng lại thì trông sẽ đẹp mắt hơn. Ngoài ra, các mẹ có thể dùng giấy bọc dai, khó rách để bọc xung quanh và tạo hình trang trí cho chiếc bập bênh hộp sữa của bé trông thật đẹp mắt và thu hút bé nhé!

Huong Dan Cach Lam Bap Benh Cho Be Bang Hop Sua 5

>> Có thể bạn sẽ thích: Top 10 món đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi

Trên đây là các bước cực kỳ đơn giản làm bập bênh cho bé bằng hộp sữa. Thiết Bị Mầm Non Việt Mỹ mong rằng qua nội dung trên; các mẹ đã tự làm cho bé yêu của mình chiếc bập bênh xinh xắn vừa tiết kiệm vừa thân thiện, bảo vệ môi trường rồi!

Tin liên quan

Zalo
0945677897