Gợi ý đồ chơi cho bé 1 tuổi phát triển trí tuệ

Việt Mỹ gợi ý cho bạn những món đồ chơi cho bé 1 tuổi; Giúp phát triển trí tuệ tốt nhất hiện nay. Đồ chơi chính là người bạn đồng hành không thể thiếu của trẻ em từ nhỏ. Chúng không chỉ đem lại niềm vui mà còn giúp bé phát triển toàn diện; cả về thể chất lẫn trí tuệ trong giai đoạn đầu đời 1-2 tuổi.

Vậy thì chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi cần chú ý những gì? Những món đồ chơi nào sẽ phù hợp cho bé ở độ tuổi này? Ba mẹ hãy cùng Việt Mỹ tham khảo trong bài viết này nhé.

Goi Y Do Choi Cho Be 1 Tuoi Phat Trien Tri Tue 1

Đặc điểm phát triển trí tuệ của trẻ em 1 đến 2 tuổi

Bước vào giai đoạn từ 1-2 tuổi; trẻ đã có những bước tiến vượt bậc nhằm đánh dấu hành trình khôn lớn đầu tiên của mình. Ba mẹ cần nắm bắt được những đặc điểm trí tuệ của bé ở giai đoạn này để tạo điều kiện cho con phát triển tốt nhất như…

1. Khả năng ngôn ngữ của trẻ

Đây là giai đoạn mà khả năng ngôn ngữ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Trẻ sẽ bắt đầu khám phá thế giới xung quanh; thông qua những từ ngữ mà bé đã học được. Cùng với sự tương tác giao tiếp cùng với ba mẹ; vốn từ vựng của trẻ cũng sẽ được mở rộng hơn.

Goi Y Do Choi Cho Be 1 Tuoi Phat Trien Tri Tue 2

2. Kỹ năng vận động của trẻ

Trẻ từ 1-2 tuổi cũng đã phát triển khá nhiều kỹ năng vận động quan trọng. Từ 1 tuổi, trẻ bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên; bé biết đẩy xe, đứng lên, ngồi xuống, … Từ 18-24 tháng thì nhiều trẻ đã đi vững; có thể chạy lung tung, leo vịn cầu thang, đôi tay vận động linh hoạt, cầm nắm tốt hơn, …

Goi Y Do Choi Cho Be 1 Tuoi Phat Trien Tri Tue 3

3. Khả năng nhận thức của trẻ

Trẻ ở giai đoạn 1-2 tuổi đã có nhận thức về bản thân; Lúc này bé có những biểu hiện tình cảm quan tâm đến người khác và hứng thú khám phá thế giới. Bên cạnh đó, khả năng tập trung của bé cũng cao hơn; Bé bắt đầu nhận biết mối quan hệ giữa nguyên nhân và kết quả, sự tương đồng và khác biệt của các đồ vật, …

4. Trí tuệ về không gian

Trẻ có thể nhận biết màu sắc và hình dạng các đồ vật cơ bản. Giai đoạn 1-2 tuổi được xem như là thời kỳ phát triển không gian thị giác. Trẻ sẽ bắt đầu vẽ những đường nét đơn giản; lban đầu có thể còn nguệch ngoặc. Nhưng dần dần sẽ ra những hình dạng nhất định có thể nhận biết được.

5. Biểu hiện âm nhạc của trẻ

Bé rất thích nghe nhạc, nhún nhảy theo nhạc. Hơn nữa, trẻ còn có thể hát và gõ nhịp chính xác; cùng những biểu cảm cảm xúc sinh động.

6. Khả năng toán học

Trẻ từ 1-2 tuổi có sự phát triển khả năng toán học ở mức độ đơn. Cơ bản như là đọc được vài số đếm, hay phân biệt số lượng nhiều/ ít, có thể thực hiện việc phân loại đơn giản, …

Goi Y Do Choi Cho Be 1 Tuoi Phat Trien Tri Tue 4

7. Kỹ năng giao tiếp

Trẻ 1-2 tuổi rất thích giao tiếp tương tác với mọi người; và kết giao với những đứa trẻ khác. Ngoài ra, bé còn muốn vui chơi, khám phá thế giới bên ngoài; Thay vì chỉ ngồi trong không gian gói gọn ở trong nhà.

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi

Mỗi giai đoạn phát triển của bé đều được gắn bó với những loại đồ chơi khác nhau; nhằm phù hợp với sở thích, tính cách cũng như độ tuổi của trẻ. Đối với trẻ 1 tuổi, thì não bộ của trẻ đã hoàn thiện và có thể tiếp thu nhiều kiến thức mới. Do đo, việc lựa chọn đồ chơi thông minh phù hợp cho bé dưới 1-2 tuổi là rất quan trọng.

1. Đồ chơi cho trẻ phải an toàn

Đồ chơi là đồ vật trẻ tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên nhất. Để đảm bảo an toàn sức khỏe của bé, thì ba mẹ cần chú ý đến chất liệu của đồ chơi; Đồ chơi phải đảm bảo không chứa các chất độc hại, có thiết kế tinh tế, không có góc cạnh sắt nhọn, phải có nguồn gốc rõ ràng, mua từ các thương hiệu uy tín.

Goi Y Do Choi Cho Be 1 Tuoi Phat Trien Tri Tue 5

2. Đồ chơi cho bé 1 tuổi phải phù hợp độ tuổi

Ở mỗi độ tuổi trẻ em sẽ cần phát triển trí tuệ và những kỹ năng khác nhau. Dựa vào đặc điểm phát triển trí tuệ mà cha mẹ chọn đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi phù hợp nhé!

3. Đồ chơi cho bé 1-2 tuổi có thể chơi cùng người khác

Điều này sẽ giúp bé tăng cường tương tác, giao tiếp với những người xung quanh nhiều hơn. Dần dần giúp mở rộng vốn từ vựng, giúp gắn kết tình cảm giữa bé và mọi người thân.

>> Tham khảo thêm: TOP 10 Món Đồ Chơi Vận Động Cho Trẻ Mầm Non Được Yêu Thích Nhất

Nên mua đồ chơi gì cho bé dưới 1-2 tuổi?

Những món đồ chơi cho trẻ em 1-2 tuổ giúp trẻ rèn luyện trí não; ngôn ngữ thể, giúp chất phát triển tốt và toàn diện. Vì thế mà việc lựa chọn đồ chơi phù hợp cho bé 1 tuổi là điều rất quan trọng.

Ở giai đoạn này trẻ rất thích khám phá thế giới xung quanh mình.Trẻ thích tự chạm tay vào đồ vật và tự bản thân trẻ làm mọi việc. Chính vì thế cha mẹ nên cho trẻ chơi đồ chơi cần vận hành não. Như các loại đồ chơi có quay số, có công tắc, nút, nắp đậy, … Hay những loại đồ chơi đóng kịch như: điện thoại đồ chơi, búp bê, giường búp bê, toa xe lữa và xe đẩy em bé, …
Những món đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi ưa chuộng nhất hiện nay

1. Đồ chơi ghép hình cho bé

Ở giai đoạn 1-2 tuổi, cha mẹ chỉ nên chọn cho bé những loại đồ chơi ghép hình khối cơ bản. Những đồ chơi ghép hình hay xếp hình quá khó sẽ khiến cho bé nhanh chán và bỏ cuộc. Bên cạnh đó, đồ chơi cho bé 1 tuổi cần có màu sắc bắt mắt; Hay các nhân vật hoạt hình đáng yêu sẽ tạo sự hứng thú cho trẻ.

Do Choi Ghep Hinh Cho Be

2. Đồ chơi lục lạc cho bé 1 tuổi

Đồ chơi lục lạc thường có nhiều màu sắc dễ thương và hình dáng ngộ nghĩnh. Đặc biệt lục lạc sẽ phát ra âm thanh vui nhộn; nên bé nào cũng yêu thích say mê. Loại đồ chơi này có tác dụng kích thích thị giác, giúp bé tăng cường sự tập trung, lắng nghe và phản xạ tốt với âm thanh xung quanh.

Do Choi Luc Lac Cho Be

3. Đồ chơi con rối tay cho bé

Đây chính là món đồ chơi thông minh cho bé 1-2 tuổi được rất nhiều phụ huynh lựa chọn. Bạn có thể để bé tự chơi để phát triển kỹ năng vận động của đôi tay; Hay có thể chơi cùng bé với những câu chuyện sinh động; giúp bé thêm hứng thú và kích thích sự sáng tạo của bé.

Do Choi Con Roi Tay

4. Xe đồ chơi cho trẻ

Xe đồ chơi cho bé 1 tuổi đem lại nhiều lợi ích và niềm vui cho bé. Ở giai đoạn này, bé bắt đầu đi được những bước đầu tiên. Do đó việc cho bé chơi xe đồ chơi giúp bé vận động cơ thể, góp phần gia tăng sức đề kháng, cải thiện và phát triển thể chất cho bé.

Từ đó giúp bé mạnh dạng hơn, được thoải sức sáng tạo, kích thích đến trí não, tưởng tượng khi chơi. Nhũng chiếc xe đồ chơi được tích hợp bộ phát nhạc với những bản nhạc thú vị rất phù hợp với tuổi của bé.

Xe Do Choi Cho Be

5. Sách vải cho bé

Sách vải được xem như một trong những món đồ chơi đầu đời của bé. Bé có thể vừa học vừa chơi chỉ với một cuốn sách bằng vải mềm. Hơn nữa, chất liệu vải mềm mại với những màu sắc bắt mắt; cùng nhiều nội dung bổ ích sẽ giúp bé phát triển nhận thức và trí tuệ tốt hơn.

Sach Vai

6. Đồ chơi phát ra nhạc

Thính giác của bé bắt đầu phát triển khi bé được từ 4 tháng – 1 tuổi. Đây cũng chính là thời điểm cha mẹ nên mua đồ chơi phát ra âm thanh giống như chiếc chuông như lục lạc. Bởi lúc này bé đã phát triển khả năng cầm nắm, có thể giữ đồ chơi. Đồ chơi cho trẻ dưới 1 tuổi cũng có thể giúp bạn kiểm tra xem bé có thể quay đầu khi nghe thấy tiếng của lục lạc hay không? D(ây là một mốc đánh dấu sự phát triển thể chất tự nhiên của trẻ nhỏ.

Do Choi Phat Nhac

7. Xe đẩy tập đi

Bé dưới 1 tuổi thường hiếu động, khao khát được xê dịch, di chuyển. Do đó mà không thể thiếu xe tập đi được. Xe tập đi đồ chơi cho bé 1 tuổi giúp bé nhanh chóng học được cách giữ thăng bằng và hiểu cách đôi chân mình hoạt động. Kích thích bé yêu tự vận động mỗi ngày cho đôi chân vững vàng hơn.

Xe Day Tap Di

8. Những quả bóng nhỏ nhiều màu sắc

Với những quả bóng nhỏ nhiều màu sắc thì con có thể học cách cầm, nắm và ném. Giúp cơ bàn tay và cánh tay bé được tập luyện ngay từ thời điểm này.

Bong Nho Nhieu Mau Sac

>> Co thể bạn quan tâm: Hướng dẫn làm đồ hóa trang halloween cho bé bằng giấy đơn giản

Với Những ợi ý đồ chơi thông minh cho bé 1 tuổi phát triển toàn diện trí tuệ. Việt Mỹ hy vọng rằng sẽ giúp các bậc cha mẹ bổ sung vào danh sách mua sắm đồ chơi cho bé dưới 1-2 tuổi cho bé yêu nhà mình phù hợp nhất. Ghé qua cửa hàng Thiết Bị Mầm Non Việt Mỹ để tham khảo và chọn lựa các sản phẩm mầm non cho bé yêu nhà mình bạn nhé!

Tin liên quan

Zalo
0945677897