Gợi ý cách trang trí góc steam mầm non đẹp

Phương pháp STEAM là một phương pháp giáo dục trẻ sớm đang rất phổ biến hiện nay. Vậy thì các trường, lớp mầm non đã biết cách trang trí góc steam mầm non cho bé đúng cách? Việc tạo cho trẻ mầm non một môi trường học tập thoải mái, tự do sáng tạo là điều vô cùng cần thiết. Bài viết này Việt Mỹ sẽ giới thiệu cho bạn cách trang trí góc STEAM đẹp và phù hợp cho các bé mầm non, mẫu giáo.

1. Trang trí lớp mầm non theo phong cách Steam là gì?

Phương pháp giáo dục Steam (hay gọi là stem)  là một phương pháp dạy học mới đối với giáo viên mầm non. Do đó việc thiết kế, trang trí lớp học, bố trí các góc hoạt động sao cho đúng màu sắc Steam là một thách thức lớn đối với đa số giáo viên mầm non.

Goi Y Cach Cach Trang Tri Goc Steam Mam Non Dep 1

Việc sắp xếp, bố trí 5 góc học ở lớp mầm non sao cho khoa học và phù hợp với tầm với của trẻ mầm non để các bé có thể dễ dàng hoạt động, thao tác và liên kết giữa các góc với nhau; Đồng thời việc sử dụng dụng cụ của góc này phục vụ cho góc kia sao cho hợp lý . Từ đó sẽ mang lại hiệu quả cao nhất trong việc học của các em học sinh. Cụ thể:

1.1. Trang trí góc khoa học Steam

Góc khoa học steam cho các em học sinh thường được đặt ở cuối lớp; nơi mà các bé sẽ được thực hành các thí nghiệm nhỏ với các đồ vật quen thuộc như: màu nước, giấy, hạt gạo, …..

Goi Y Cach Cach Trang Tri Goc Steam Mam Non Dep 2

Các đồ dùng phục vụ cho hoạt động thí nghiệm gồm: Cốc có chia vạch đo ml, chai lọ với nhiều kích cỡ khác nhau, bộ đồ dùng đo thể tích, xi lanh; các dụng cụ thí nghiệm, kính lúp, cân điện tử, …

1.2. Trang trí góc nghệ thuật Steam

Tại góc nghệ thuật, các em học sinh sẽ sử dụng những nguyên vật liệu tái chế như lõi giấy, bìa các tông, đĩa CD, nắp nhựa, chai, lọ, cốc, …  giấy, bảng gỗ, vỏ ốc, hoa khô, … để sáng tạo ra những tác phẩm cho riêng mình.

Goi Y Cach Cach Trang Tri Goc Steam Mam Non Dep 3

Các nguyên vật liệu bổ sung khác giúp cho các em học sinh thực hiện như: Kim tuyến, màu nước, keo sữa, màu sáp, keo dán, keo nến, dây ruy băng, dây gai, len, .. để cho trẻ có thể tự do sáng tạo theo ý thích của mình.

>> Tham khảo thêm: Đồ chơi steam là gì? Những lưu ý khi chọn lựa đồ chơi Steam cho trẻ mầm non

1.3. Trang trí góc toán học Steam

Các cô giáo có thể mua hoặc sưu tầm một số đồ dùng để phục vụ cho việc học toán của trẻ; như thước đo, thước dây, cân đĩa, đồng hồ, các loại hình khối, con số, thẻ số, lịch lock, …. Góc toán học thường được bố trí ở phía có cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng để thuận tiện hơn cho việc quan sát và thực hành.

Goc Toan Hoc Mam Non Steam

1.4. Trang trí cho góc kỹ thuật Steam

Góc kỹ thuật thường được thiết kế với 1 bảng gỗ vừa tầm với của trẻ. Trên đó sẽ treo các dụng cụ cần thiết để các em thực hành. Từ đó trẻ sẽ được nhận biết từng đồ vật và có thể lấy chúng khi cần thiết cũng như cất gọn gàng sau mỗi buổi học. Tại đây thì trẻ sẽ được thực hành các công việc đơn giản trong cuộc sống hằng ngày.

Goi Y Cach Cach Trang Tri Goc Steam Mam Non Dep 4

Một số đồ vật treo trên bảng như kéo, băng dính, súng keo nến, cưa, cờ lên, ốc vít, búa đinh, … 

1.5. Trang trí góc công nghệ Steam

Các đồ vật công nghệ như là quạt máy, máy xay, máy hút bụi, … sẽ được sắp xếp ở nơi rộng rãi để các em học sinh thuận tiện khi lấy. Tại góc này thì trẻ sẽ sừ dụng những đồ dùng thật để trải nghiệm và học hỏi thực tế.

Goc Cong Nghe Steam

Việc tạo ra một môi trường học tập mới chuẩn theo phương pháp Steam; sẽ giúp trẻ mẫu giáo (mầm non) được học tập, trải nghiệm thực tế nhiều hơn. Từ đó giúp kích thích sự sáng tạo và rèn luyện sự khéo léo cho trẻ về sau này.

>> Có thể bạn quan tâm: cầu trượt cho bé mẫu mã đẹp chất lượng cao giá tốt Việt Mỹ

2. Một số hình ảnh trang trí lớp mầm non theo phương pháp Steam đẹp

Lời kết

Trên đây là những cách trang trí góc steam mầm non đẹp cho trẻ mầm non mà Việt Mỹ thân gửi đến các giáo viên. Công việc trang trí góc Steam cho trẻ mẫu giáo cũng không quá khó như bạn nghĩ phải không này. Thiết Bị Mầm Non Việt Mỹ ( https://thietbimamnonvietmy.vn/ ) hy vọng qua bài viết các bạn đã có thêm ý tưởng để trang trí cho góc lớp mầm non của trường mình! Đừng quên ghé thăm Việt Mỹ thường xuyên để cập nhật những thông tin có ích cho trẻ bạn nhé!

Tin liên quan