Đồ chơi giáo dục là gì?

Đồ chơi giáo dục là gì? Đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non không chỉ là món đồ chơi để bé chơi đùa. Mà đó còn là món đồ giúp trẻ học hỏi và phát triển tư duy rất tốt. Do đó, ba mẹ cần cân nhắc khi chọn lựa món đồ chơi phù hợp với con để mang lại lợi ích cho bé. Một số sản phẩm đồ chơi giáo dục thể chất; mà ba mẹ có thể mua cho bé hiện nay như: Cột ném bóng, Bowling, Vòng cung chui, bộ xếp hình lego, bộ đi cà kheo, …

Đồ chơi giáo dục là gì?

Do Choi Giao Duc La Gi 1

Đồ chơi giáo dục là 1 dạng của đồ chơi cho trẻ em. Tuy nhiên, ngoài tác dụng chính là làm đồ dùng đồ chơi giải trí cho trẻ; thì chúng còn có chức năng giáo dục trẻ. Nói cách khác, đồ chơi giáo dục cho bé mầm non; sẽ hỗ trợ và dạy cho các bé các kỹ năng, kiến thức nhất định nào đó. Đồ chơi giáo dục cho bé sẽ kích thích và thúc đẩy cho sự phát triển của não bộ cho bé hiệu quả. Và nó chỉ thực sự đem lại hiệu quả khi các bé tương tác, vui chơi với món đồ chơi đó.

Những lưu ý khi mua đồ chơi giao dục cho trẻ mầm non

1. Đồ chơi giáo dục theo lứa tuổi cho trẻ mầm non

Ba mẹ hãy luôn cân nhắc độ tuổi của bé khi dự định mua đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non. Mỗi món đồ chơi mầm non đều có độ tuổi phù hợp cho trẻ. Điều đó rất quan trọng khi phụ huynh chọn mua đồ chơi trẻ em. Đối với các bé còn nhỏ, đồ chơi giáo dục cho bé nên thật đơn giản để cho bé dễ hiểu. Những tấm thẻ nhỏ với những hình ảnh, màu sắc bắt mắt sẽ thích hợp cho bé, những miếng ghép chữ số, mẫu tự hoặc hình ảnh thật to cũng rất tốt cho bé. Còn với bé lớn hơn, thì một trong những đồ chơi giáo dục và phát triển trí tuệ tốt nhất đó là ghép vần, bé có thể học cách ghép chữ và đánh vần chúng.

Do Choi Giao Duc La Gi 2

2. Mục đích giáo dục cách thức sử dụng đồ chơi cho trẻ

Khi chọn mua đồ chơi giao dục, các bậc cha mẹ cũng nên cân nhắc mục đích của món đồ chơi cho bé nhé. Nếu như mục đích của cha mẹ; là muốn phát triển kỹ năng cơ động của bé thì hãy mua đất sét và bút màu cho con. Nếu bạn muốn bé phát triển khả năng đánh vần; thì hãy mua những món đồ chơi học tập để bé học mẫu tự và ráp vần nhé!

3. Độ bền và an toàn khi chọn mua đồ chơi cho trẻ mầm non

Một điều quan trọng không nên bỏ qua khi mua đồ chơi giáo dục cho bé; đó là độ bền và độ an toàn của chúng. Một số món đồ chơi dễ dàng hư hỏng; sẽ gây nguy hiểm cho bé đặc biệt với những bé quá nhỏ.

Khi mua sản phẩm đồ chơi giáo dục cho bé còn quá nhỏ, bạn không nên mua những món đồ có chi tiết nhỏ và dễ tách rời. Những bé quá nhỏ thường có khuynh hướng hay bỏ đồ vật vào miệng, mũi, lỗ tai, … điều này có thể làm bé mắc nghẹn rất nguy hiểm. Hơn nữa, những món đồ chơi có độ bền cao sẽ giúp cha mẹ tiết kiệm được kha khá chi phí.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 7 Đồ chơi thả hình khối bằng gỗ giúp bé thông minh

Mua đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non ở đâu?

Đồ chơi trẻ em được xem là người bạn thân thiết của rất nhiều thế hệ trẻ em từ xưa đến nay. Ngày nay, nhiều loại đồ chơi được ra đời; với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng khác nhau khiến cho trẻ em không ngừng thích thú. Vậy thì mua đồ chơi giáo dục cho trẻ mầm non ở đâu uy tín giá rẻ mà lại đảm bảo an toàn cho trẻ?

Do Choi Giao Duc La Gi 3

Thiết bị mầm non Việt Mỹ là nhà sản xuất trực tiếp và nhập khẩu các loại đồ chơi giáo dục; thiết bị bàn ghế, nhà trường cho trẻ mầm non chính hãng tại TPHCM. Chúng tôi chuyên cung cấp các đồ chơi học tập cho trẻ mầm non từ 0 – 6 tuổi với giá tốt nhất thị trường. Việt Mỹ cam kết cung cấp hàng chính hãng chất lượng nhất; vì sự an toàn và phát triển trí thông minh của bé.

Tin liên quan