Chuẩn bị đồ cho bé đi nhà trẻ cần những gì?

Khi đến tuổi đi nhà trẻ, bé phải tập làm quen với việc xa vòng tay của cha mẹ và bắt đầu thích nghi với môi trường mới. Đa phần đối với các bậc cha mẹ lần đầu có con đi học mầm non sẽ loay hoay không biết nên chuẩn bị gì cho con mình. Dưới đây là những gợi ý về các đồ vật cần thiết để ba mẹ Chuẩn bị đồ cho bé đi nhà trẻ. Cùng Việt Mỹ tham khảo nhé.

NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT CẦN CHUẨN BỊ CHO BÉ LẦN ĐẦU ĐI NHÀ TRẺ

Chuan Bi Do Cho Be Di Nha Tre Can Nhung Gi 1

1. Quần áo

Đầu tiên là quần áo. Đây là vật bắt buộc phải có đúng không nào. Và khi di chuyển đến trường học thì ba mẹ nền lưu ý là bé cần phải có áo khoác. Nhất là vào mùa hè.

Chuan Bi Do Cho Be Di Nha Tre Can Nhung Gi 2

Đồng thời cha mẹ nên chuẩn bị thêm cho con 1 bộ quần áo dự phòng mang theo phòng trường hợp đồ bị bẩn thì bé sẽ có mà thay.

2. Balo hay cặp

Chuan Bi Do Cho Be Di Nha Tre Can Nhung Gi 3

Balo hay cặp cũng là vật dụng vô cùng cần thiết, nó chứa hầu hết các đồ vật cần dùng khác và cũng là thứ giúp bé ý thức được là mình đang đi học.

Ba mẹ không chọn balo cho trẻ quá lớn, chọn loại nhẹ và dễ thương thì càng tốt (theo sở thích và giới tính của bé).

3. Mũ, nón

Chuan Bi Do Cho Be Di Nha Tre Can Nhung Gi 4

Đây là vật dụng cần thiết để bảo vệ con mà một số cha mẹ thường hay bỏ sót.

4. Các loại khăn

Chuan Bi Do Cho Be Di Nha Tre Can Nhung Gi 5

Các loại khăn như khăn mặt, khăn tay, khăn quàng cổ, khăn giấy,…cũng là những vật dụng rất cần thiết trang bị theo cho bé.

5. Hộp đồ ăn

Chuan Bi Do Cho Be Di Nha Tre Can Nhung Gi 6

Thông thường các bé đi học tại nhà trẻ thì buổi trưa tại nhà trẻ bé được ăn, nên hầu như ba mẹ không cần phải mang theo đồ ăn nào khác cho con. Tuy nhiên, một số trẻ có thể cần được bổ sung ăn thêm đồ ăn vặt, hay khi đi chơi dã ngoại thì mang một chiếc hộp đựng đồ ăn là điều cần thiết.

>> Có thể bạn sẽ thích:

10 Trò chơi cho bé tại nhà giúp phát triển trí tuệ

Ý nghĩa của Tết trung thu đối với trẻ em

6. Hộp bút

Chuan Bi Do Cho Be Di Nha Tre Can Nhung Gi 7

Một chiếc hộp bút bằng nhựa, vải, hoặc túi dây rút sẽ rất tiện lợi cho bé sử dụng. Trong hộp bút chỉ cần có một số loại bút viết cơ bản, cục tẩy, kéo cho trẻ,…để bé mang theo đến lớp..

7. Túi đựng

Những chiếc túi nhỏ xinh trang bị cho bé để đựng các đồ khác nhau như : đựng hộp thức ăn, đựng quần áo,… Sẽ rất hữu ích cho bé khi cần đựng gì đó.

8. Giày dép

Ngoài dày giày dép đi bên ngoài, cha mẹ các bé cũng cần trang bị thêm cho con giày dép đi trong nhà, đi lao động (như ủng),…

9. Các loại bút viết

Chuan Bi Do Cho Be Di Nha Tre Can Nhung Gi 8

Các loại bút viết cần thiết như: bút chì, bút màu, bút lông,…để bé có thể học vẽ, tập viết.

10. Sách vở, giấy

Bên cạnh bút viết thì bắt buộc phải có sách vở, giấy để viết. Các loại giấy trắng, giấy màu không chỉ để bé viết, vẽ lên mà còn dùng để cắt, xé dán, gấp thành hình vật gì đó,…

Ngoài những vật dụng kể trên, bé cũng cần có những vật dụng hỗ trợ sau : cục tẩy, thước kẻ, đất nặn, keo dán giấy ( hồ dán), nước rửa tay, khẩu trang, chai nước nhỏ,…

 

>> Có thể bạn cần đến: Tổng hợp sản phẩm Bộ cầu trượt liên hoàn đồ chơi vận động tốt nhất cho trẻ

Lưu ý là cha mẹ chỉ nên mang theo những đồ vật trên vừa đủ thôi nhé. Tránh mang nhiều sẽ làm cho balo của bé nặng thêm và nhìn rối mắt khi muốn lấy thứ gì đó ra dùng.

Trên đây là những chia sẻ rất chi tiết để cha mẹ có thể chuẩn bị những gì cần thiết cho bé đi nhà trẻ một cách gọn gàng và phù hợp nhất. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên cân nhắc tham khảo kinh nghiệm chuẩn bị đồ cho bé đi nhà trẻ từ những người xung quanh. Hoặc tham khảo sự tư vấn từ các giáo viên mầm non nhé! Xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn cho trẻ mầm non từ Việt Mỹ tại https://thietbimamnonvietmy.vn/

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
0945677897