Cách làm sách vải cho trẻ mầm non vừa chơi vừa học

Sách vải là món đồ vừa nằm trong loại sách dành cho bé; vừa xếp vào loại đồ chơi trẻ em bởi vì những đặc tính đa dạng của nó mà ít món đồ chơi nào có được. Mẹ hãy tham khảo cách làm cuốn sách vải cho trẻ mầm non đơn giản cho bé chơi nhé!

Cach Lam Sach Vai Cho Tre Mam Non Vua Choi Vua Hoc 1

Nguyên liệu làm sách vải cho bé mầm non

Đầu tiên, bạn hãy lên ý tưởng cho cuốn sách của bé, sau đó mua về các vật sau:

 • Vải dạ nhiều màu.
 • Kim và chỉ nhiều màu (nếu có thể, bạn có thể sử dụng máy khâu tay sẽ tiện hơn).
 • Băng dính gai (hay cúc bấm), súng bắn keo, keo nến.
 • Bông, dụng cụ đục lỗ, bút chì, thước, kéo cắt.
 • 2 miếng bìa cứng (làm bìa sách).

Vai Da

 

Các bước làm sách vải cho bé yêu

Bạn hãy lên ý tưởng cho cuốn sách của con; sau đó liệt kê ra mỗi trang sách sẽ cần những nguyên liệu và dụng cụ gì để làm:

 • Hãy vẽ những chi tiết cần sử dụng trong cuốn sách.
 • Lựa chọn màu của trang sách và lựa chọn kích thước cho cuốn sách vải.
 • Lựa chọn màu cho các chi tiết nội dung và kết hợp với màu nền của trang sách.
 • Ốp hình vẽ các chi tiết lên trên vải và cắt theo nét vẽ. 
 • Khâu hoặc may các chi tiết lại với nhau hoàn chỉnh.

>> Có thể bạn cần đến: Việt Mỹ – Chuyên cung cấp thiết bị mầm non quận 1 TPHCM

Một số ý tưởng làm sách vải đơn giản cho bé

Sách 7 sắc cầu vồng:

Mẹ hãy chọn 7 miếng vải dạ có màu tương tự cầu vồng rồi cắt mỗi màu thành 2 dải hình vòng cung. Tương ứng với mỗi màu, hãy may 1 dải cố định vào sách; dải màu còn lại thì gắn thêm băng dính gai để có thể dán vào dải kia. Với trang sách này, thì mẹ và bé có thể chơi trò “đổi vị trí”. Mẹ gắn các dải màu lệch nhau để cho bé tháo ra; rồi gắn lại sao cho đúng với màu của các dải cố định trong sách. Con sẽ học được bài học về sự so sánh rất hiệu quả.

Cach Lam Sach Vai Cho Tre Mam Non Vua Choi Vua Hoc 2

 

Phân biệt màu:

Mẹ hãy dạy con tập phân biệt màu sắc, nguyên liệu chơi kèm là những quả bóng mà mẹ có thể làm từ len. Tùy vào độ tuổi của con mà mẹ có thể thay thế bằng cúc áo, những que tính, khối xếp hình hoặc tấm bìa cứng in màu tương ứng.

Những hình khối:

Mẹ hãy giúp bé nhận biết được hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, hình ngũ giác, hình ngôi sao, hình oval, … bằng cách tạo những hình khối đó với các màu sắc khác nhau; mỗi hình gồm 2 tấm vải dạ giống hệt nhau; 1 tấm cố định trên sách, 1 tấm gắn băng dính gai có thể thay đổi vị trí được. Để cho bé nhận biết từng hình và gắn chúng vào đúng vị trí trong sách.

Cach Lam Sach Vai Cho Tre Mam Non Vua Choi Vua Hoc 4

>> Có thể bạn sẽ thích: Khéo tay hay làm: Cách làm con vật bằng bìa cứng cho bé mầm non

Một số lưu ý khi tự làm sách vải cho bé chơi

 • Mẹ hãy dựa vào độ tuổi của con để lựa chọn những kỹ năng phù hợp mà bạn muốn dạy con; hay kể những câu chuyện phù hợp để đảm bảo an toàn cho bé (ví dụ với những bé dưới 1 tuổi, mẹ không nên cho bé chơi những trò chơi có các chi tiết nhỏ, khiến bé có thể bỏ vào miệng và bị hóc). 
 • Mẹ có thể tham khảo thêm ý tưởng làm sách vải trên mang với từ khóa “Quiet Book ideas”. Hoặc bạn cũng có thể tải được rất nhiều các mẫu có sẵn phù hợp với ý tưởng của bạn thông qua internet.
 • Mẹ có thể chia nhỏ cuốn sách ra thành nhiều chủ đề tương ứng với từng thời điểm phát triển khác nhau của con. Làm như thế thì bé yêu sẽ vừa được học thêm cái mới, lại vừa được “ôn lại” bài cũ hiệu quả.

Một số sách vải cho bé đẹp khác:

Cach Lam Sach Vai Cho Tre Mam Non Vua Choi Vua Hoc 5

Sach Vai Mam Non

Sach Vai Mam Non

Sach Vai mam non

Sach Vai mam non

Sach cho be

Thiết Bị Mầm Non Việt Mỹ mong rằng với cách làm sách vải cho bé mầm non trên đây; sẽ giúp ích cho các mẹ khi làm đồ chơi cho con. Việt Mỹ chúc các mẹ làm sách vải cho bé yêu thành công!

Tin liên quan