Cách làm đồ chơi mầm non từ phế liệu

Làm đồ chơi mầm non từ phế liệu là một ý tưởng rất tuyệt vời. Với những món đồ cũ không còn dùng đến trong nhà. Ba mẹ, cô giáo có thể tự tay sáng tạo và làm ra những món đồ chơi xinh xắn để trang trí trong nhà cũng như làm đồ chơi cho các bé. Làm đồ chơi từ phế liệu là một cách vừa tiết kiệm, vừa có thể bảo vệ được môi trường bởi xung quanh chúng ta mỗi ngày lượng rác thải phế liệu rất nhiều. Từ những phế liệu sẵn có, kết hợp cùng với một chút sáng tạo là bạn đã có một món đồ chơi vô cùng độc đáo cho bé chơi rồi. Cùng Việt Mỹ bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Hướng dẫn làm đồ chơi mầm non từ phế liệu đơn giản nhất

Với những vật liệu cũ có sẵn trong gia đình bạn như thùng carton, đĩa CD, chai nước, tờ giấy báo, … bất cứ ai cũng có thể tạo ra những món đồ chơi trẻ em xinh xắn, độc đáo cho trẻ chơi hoặc trang trí nhà cửa. Không cần quá khéo tay, chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản như kéo, phế liệu cũ, keo dán, súng bắn keo, màu vẽ trang trí, … Là bạn đã có thể bắt tay ngay vào việc tạo ra những món đồ chơi tái chế nhanh và đẹp rồi.

Cach Lam Do Choi Mam Non Tu Phe Lieu 1

Làm con gà bằng giấy cho bé mầm non

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Giấy màu, bút vẽ, keo dán, kéo cắt, đế bìa cứng.

Cách thực hiện

Bạn vẽ từng hình trên giấy màu vàng và cắt chúng ra thành từng mảnh rời theo hình mẫu. Phần mỏ hình tam giác bạn nên sử dụng giấy màu cam để làm nổi bật hơn. Những đường nét đứt không cắt rời ra mà chỉ cần gấp lại.

Cach Lam Do Choi Mam Non Tu Phe Lieu 2

Tiếp đó bạn ghép các hình khối đã gấp lại với nhau bằng keo dán và tạo hình con gà. Trong đó có 2 hình chữ nhật cuộn và dán thành 2 hình trụ với kích thước khác nhau; hình trụ bé để làm đầu gà và hình trụ lớn để làm thân gà. Sau đó bạn dán phần mỏ và vẽ thêm mắt cho gà. Cuối cùng, dán 2 cánh và phần đế đứng là hoàn thiện con gà xinh xắn rồi.

Cach Lam Do Choi Mam Non Tu Phe Lieu 3

Làm tàu vũ trụ bằng tấm bìa cứng cho bé chơi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bìa cứng, kéo, giấy màu, keo dán.

Các bước thực hiện

Đầu tiên bạn cắt một miếng bìa carton tạo hình nón để làm phần mái cho tàu vũ trụ. Dùng 2 miếng bìa carton khác theo hình cánh tàu vũ trụ và dùng giấy màu, bút vẽ để trang trí thêm cho sinh động. Cuối cùng, gắn 2 phần đó lại với nhau.Bạn có thể dùng những hình dán ngộ nghĩnh để tăng tính thẩm mỹ cho đồ chơi.

Cach Lam Do Choi Mam Non Tu Phe Lieu 4

Làm xe đồ chơi cho bé từ chai nhựa

Nguyên liệu cần chuẩn bị;

Vỏ chai nhựa có đủ nắp, que tre vót tròn, kéo, keo dính cùng 4 nắp chai rời.

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn chọc 1 lỗ tại chính giữa 4 nắp chai, luồn thanh que tre vào 2 đầu. Châm 4 lỗ trên thân chai để tạo thành vị trí gắn các bánh xe rồi luồn que tre; nút nắp nhựa ở 2 đầu và dùng keo dán để gắn chặt lại. Tùy theo sở thích mà bạn có thể dùng màu sơn để vẽ trang trí cho chiếc xe cho bé chơi nhé!

Cach Lam Do Choi Mam Non Tu Phe Lieu 5

Làm đồ chơi trẻ em từ lốp xe ô tô cũ

Lốp xe ô tô (xe hơi) cũ có độ cứng khá cao và kích thước lớn nên có rất nhiều cách tái chế chúng như trồng hoa, làm ghế ngồi, làm bộ bàn ghế trang trí, … Tuy nhiên, để làm đồ chơi cho bé bằng các vật liệu đã qua sử dụng như lốp xe cũ cho trẻ thì bạn có thể cân nhắc đến việc làm xích đu xinh xắn.

Lam Xich Du

Nguyên liệu vô cùng đơn giản, chỉ cần 1 chiếc lốp xe cũ, dây thừng; màu sơn để sơn tùy theo ý thích và một vài chiếc ốc vít. Để bắt đầu làm; bạn chỉ cần sơn màu và trang trí cho chiếc lốp xe cũ này theo ý muốn. Sau đó, dùng ốc vít và dây thừng để cố định chiếc lốp xe trên 1 cành cây vững chắc; là đã có một chiếc xích đu xinh xắn cho bé chơi rồi.

Trên đây là cách làm đồ chơi mầm non từ phế liệu cho bé chơi; đơn giản mà tiết kiệm chi phí. Thiết Bị Mầm Non Việt Mỹ mong rằng; các bé sẽ có những phút giây thư giãn với những món đò chơi này!

Tin liên quan