Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách cho bé trong mùa dịch Covid-19

Thiết bị mầm non Việt Mỹ chia sẻ đến bạn Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách cho bé trong mùa dịch Covid-19. Mùa dịch Covid-19 hiện nay vẫn đang diễn biến phức tạp, đối với những bậc làm cha mẹ thì việc lo lắng nhất đó chính là sự bảo vệ an toàn tuyệt đối cho con trẻ.

Việc đeo khẩu trang cũng là một hình thức chống dịch được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới. Vậy thì đeo khẩu trang y tế như thế nào là đúng cách? Mời bạn xem chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Cach Deo Khau Trang Y Te Dung Cach Cho Be Trong Mua Dich Covid 19 1

Vai trò của khẩu trang y tế trong việc chống dịch

Không chỉ riêng trong mùa Covid-19 mà ngay cả trong những thói quen sinh hoạt ngày thường; Thì khẩu trang y tế cũng đóng góp một phần vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khoẻ con người nói chung và trẻ em nói riêng. Nguyên do xuất phát đến từ nhiều phía, có thể là khói bụi khi đi đường, tác hại của bụi mịn pm 2.5, hay giờ đây đó là để phòng tránh đại dịch Corona trên toàn cầu.

Theo Tổ chức Y tế thế giới – WHO và Bộ Y tế Việt Nam cũng đã đưa ra những cảnh báo và cách phòng, chống dịch bệnh này. Trong đó, việc đeo khẩu trang y tế đúng cách chính là một trong những hành động tuy đơn giản nhưng hiệu quả phòng bệnh cho chúng ta rất cao.

Cach Deo Khau Trang Y Te Dung Cach Cho Be Trong Mua Dich Covid 19 2

Ai nên đeo khẩu trang y tế và nên dùng khi nào?

WHO – Tổ chức y tế thế giới cũng cho rằng: những người duy nhất nên đeo mặt nạ đó là các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe; Hay những người bị bệnh và những người chăm sóc người bệnh. Ngoài ra, họ cũng khuyên rằng không cần phải đeo mặt nạ nếu như một người không có triệu chứng. Nguyên cơ do việc thiếu mặt nạ đang khiến cho những người phản ứng ở tuyến đầu khó khăn hơn trong việc ngăn chặn sự bùng phát; điều này chỉ làm tăng thêm rủi ro cho những người khác.

Cach Deo Khau Trang Y Te Dung Cach Cho Be Trong Mua Dich Covid 19 3

Tuy nhiên, với dịch covid-19 đang còn diễn biến phức tạp. Thì bất kể ai khi ra khỏi nhà cũng đều phải đeo khẩu trang y tế. Việc hiểu cách thức đeo khẩu trang đúng để phát huy tối đa công dụng của nó là hoàn toàn cần thiết. Nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và những người xung quanh.

Cách đeo khẩu trang y tế đúng chuẩn cho bé trong mùa dịch covid-19

Dưới đây là hướng dẫn cách đeo khẩu trang cho trẻ mà các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn cho các bé:

1. Cách đeo khẩu trang y tế đúng chuẩn

Khi đeo khẩu trang y tế phải để mặt xanh ra ngoài do mặt màu xanh có tính chống nước; Các giọt nước bọt lớn khi bắn vào sẽ không thấm vào trong, có thể rơi xuống. Mặt màu trắng có tính hút ẩm nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang. Lưu ý, khẩu trang đeo phải che kín cả mũi lẫn miệng.

Cach Deo Khau Trang Y Te Dung Cach Cho Be Trong Mua Dich Covid 19 4

Ngoài ra, bởi tính hiếu động hoặc cảm giác khó chịu do các loại khẩu trang mang lại; Thì các bậc phụ huynh đặc biệt khi hướng dẫn cho con trẻ cần phải nhấn mạnh: Khi mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào đặc biệt là phần màu xanh bên ngoài; Bởi vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác. Sau đó sẽ lây bệnh cho chính trẻ và những người xung quanh.

Cach Deo Khau Trang Y Te Dung Cach Cho Be Trong Mua Dich Covid 19 5

2. Cách gỡ khẩu trang đúng chuẩn

Dạy con trẻ khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. Đặc biệt lưu ý không được lấy tay vo khẩu trang lại bởi làm như vậy sẽ gây lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác.

Cach Deo Khau Trang Y Te Dung Cach Cho Be Trong Mua Dich Covid 19 6

3. Lưu ý sau khi sử dụng xong

  • Giáo dục trẻ chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt đi.
  • Sau khi sử dụng xong thì vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. (Đúng nơi quy định).
  • Rửa tay ngay sau khi tháo bỏ khẩu trang.

>> Xem thêm: Cách chăm sóc trẻ em tại nhà trong mùa covid-19

Trên đây là cách đeo khẩu trang y tế đúng cách cho bé trong mùa dịch Covid-19; mà thiết bị mầm non Việt Mỹ gửi đến bạn. Chúc tất cả mọi người giữ được sức khỏe tốt đẩy lùi dịch bệnh!

Tin liên quan

Zalo
0945677897