4 loại thực phẩm làm mất tác dụng của thuốc không nên cho trẻ ăn

Việt Mỹ chia sẻ đến bạn 4 loại thực phẩm làm mất tác dụng của thuốc mà không nên cho trẻ ăn. Nhằm tránh những biến chứng hay các phản ứng ngược với thuốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Nhất là khi trẻ đang bị bệnh và sử dụng loại thức ăn đó kết hợp với thuốc thì sẽ làm mất tác dụng của thuốc. Cùng xem đó là những loại thực phẩm nào qua nội dung dưới đây nhé.

4 Loai Thuc Pham Lam Mat Tac Dung Cua Thuoc Khong Nen Cho Tre An 1

Những loại thực phẩm làm mất đi tác dụng của thuốc khi sử dụng

1. Nước cam

Trong nước cam có chứa nhiều acid. Vì thế không nên kết hợp với thuốc chống acid có chứa nhôm. Theo các bác sĩ thì nước cam cũng chống chỉ định khi dùng chung với các loại thuốc kháng sinh do các kháng sinh kém bền vững ở môi trường acid.

4 Loai Thuc Pham Lam Mat Tac Dung Cua Thuoc Khong Nen Cho Tre An 2

2. Sữa và các sản phẩm làm từ sữa

Sữa và các sản phẩm được chế biến từ sữa có thể làm nặng nề thêm cho đường ruột của trẻ khi đang dùng thuốc kháng sinh. Hầu hết các dược sĩ đều đặc biệt khuyến cáo cha mẹ không cho con uống sữa khi đang uống thuốc kháng sinh ciprofloxacin.

Ngoài ra, các sản phẩm có chứa nhiều chất béo khác; cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh tiêu chảy – là một tác dụng phụ khi uống thuốc kháng sinh.

4 Loai Thuc Pham Lam Mat Tac Dung Cua Thuoc Khong Nen Cho Tre An 3

3. Bưởi

Nước ép bưởi sẽ làm tăng sự hấp thụ thuốc quá nhiều vào máu. Điều này có thể gây nguy hiểm. Không nên ăn bưởi khi đang uống một số loại thuốc sau:

  • Một số thuốc chống dị ứng: Nếu sử dụng chung với bưởi có thể gây tử vong cho trẻ hoặc người lớn bị bệnh tim.
  • Các thuốc an thần, thuốc ngủ: Khi dùng với nhóm thuốc này, thì ăn bưởi sẽ gây ra cảm giác chóng mặt.
  • Thuốc làm giảm cholesterol: Nếu trè đang uống các loại thuốc nhằm giảm cholesterol thì đừng cho ăn bưởi. Bởi vì nó sẽ khiến cho một lượng lớn thuốc đọng lại trong cơ thể, không phát huy được tác dụng; Từ đó dẫn đến tổn thương gan và suy nhược cơ bắp, dùng nhiều có thể dẫn đến suy thận.

Mặc dù ăn hoặc uống nước ép bưởi vài giờ trước hoặc sau khi uống thuốc; Thì vẫn có thể còn mối nguy hiểm, vì thế tốt nhất là tránh hoặc hạn chế cho trẻ sử dụng loại thực phẩm này.

4 Loai Thuc Pham Lam Mat Tac Dung Cua Thuoc Khong Nen Cho Tre An 4

4. Tôm

Không nên cho con ăn tôm trước và sau 2 giờ uống vitamin C. Vì chất hóa học đồng có trong tôm sẽ oxy hóa vitamin C và làm mất tác dụng của vitamin; Thậm chí có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

4 Loai Thuc Pham Lam Mat Tac Dung Cua Thuoc Khong Nen Cho Tre An 5

>> Xem thêm: Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách cho bé trong mùa dịch Covid-19

Hy vọng với 4 loại thực phẩm làm mất tác dụng của thuốc mà Việt Mỹ chia sẻ trên đây; Sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm thông tin hữu ích để chăm sóc con một cách toàn diện. Phòng tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra với trẻ khi đang bệnh.

Thiết bị mầm non Việt Mỹ chúc các bé yêu luôn luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện nhất mỗi ngày.

Tin liên quan

Zalo
0945677897