3 loại nhựa an toàn với trẻ em

Nhựa an toàn với trẻ em là nhựa nào? Các đồ dùng bằng nhựa hằng ngày chúng ta vẫn thường sử dụng có an toàn? Những sản phẩm gia dụng được làm từ nhựa như chai nước, hộp, cốc, lọ, đồ chơi trẻ em mà bạn mua về không phải vật nào cũng có có chất liệu nhựa giống nhau. Điều khác biệt nhất và quan trọng nhất chính là mức độ độc hại của loại nhựa chế tạo thành chúng. Vậy thì, loại nhựa nào an toàn với trẻ em? Cùng Việt Mỹ tham khảo qua 3 loại nhựa an toàn dưới đây nhé!

3 loại nhựa an toàn với trẻ nhỏ ba mẹ cần biết

3 Loai Nhua An Toan Voi Tre Em 1

Mỗi loại nhựa chế tạo thành các đồ gia dụng, đồ chơi đều được biểu thị bằng các chữ cái hoặc con số. Những con số/chữ đó thường nằm giữa hình tam giác với các mũi tên và có thể tìm thấy trên vỏ hoặc dưới đáy của các sản phẩm nhựa. Trong số 7 ký hiệu nhựa phổ biến  trên thị trường, có 3 loại nhựa an toàn với trẻ em khi sử dụng. Đó là:

1. Nhựa Số 2: Nhựa HDP hay HDPE

Nhựa số 2 hay HDP (high density polyethylene, tức là nhựa nhiệt dẻo mật độ cao). Đây là loại nhựa đượcdùng để chế tạo thành các bình nhựa cứng như bình đựng sữa, bình đựng chất tẩy rửa, chai dầu ăn, đồ chơi và một số túi nhựa, …

3 Loai Nhua An Toan Voi Tre Em 2

Loại nhựa số 2 này không thải ra chất độc hại. Do đó, các chuyên gia thường khuyên bạn lựa chọn các loại chai HDP khi mua hàng. Vì chúng được coi là an toàn nhất trong tất cả.

2. Nhựa an toàn với trẻ em: nhựa số 4 – LDPE

Nhựa LDPE (số 4)  là chất nhựa nhiệt dẻo mật độ thấp khá phổ biến trong các sản phẩm; như hộp mì, hộp đồ đông lạnh, túi đựng hàng hay vỏ bánh kẹo. Sản phẩm chứa chất này sẽ không thể làm nóng trong lò vi sóng (lò nướng) , tránh nhiệt độ cao bởi vì sẽ giải phóng hóa chất gây hại.

3 Loai Nhua An Toan Voi Tre Em 3

3. Nhựa số 5 – Nhựa PP

Nhựa số 5 hay nhựa PP (polypropylene) là loại nhựa màu trắng hoặc gần như trong suốt. Nó được dùng để làm cốc đựng sữa chua, si-rô, hoặc cốc cà phê/trà sữamang đi. Chất này thường bền và nhẹ, chịu được ở nhiệt độ 167 độ C nên có thể tái sử dụng; hay quay trong lò vi sóng đều được. Nhựa PP cũng có khả năng chống được ẩm và chất nhờn rất tốt.

3 Loai Nhua An Toan Voi Tre Em 4

Nhựa PP là loại nhựa được các chuyên gia khuyên chúng ta sử dụng. Bởi vì độ bền nhiệt cao và trơ về mặt hóa học, đặc biệt là an toàn cho sức khỏe. Nhựa PP thường trông hơi trong suốt. Loại nhựa này có thể tái sử dụng hay chứa nước trong thời gian dài mà không sinh ra chất độc hại.

Dưới đây là những ký hiệu về 7 loại nhựa để ba mẹ tham khảo:

3 Loai Nhua An Toan Voi Tre Em 5

>> Tham khảo thêm: Top 5 trò chơi rèn luyện trí nhớ cho trẻ mầm non

Trên đây là 3 loại nhựa an toàn với trẻ nhỏ mà Việt Mỹ chia sẻ đến bạn. Thường xuyên ghé thăm Thiết Bị Mầm Non Việt Mỹ để tham khảo các sản phẩm mầm non chất lượng; cập nhật những thông tin có ích cho bé yêu bạn nhé!

Tin liên quan

Zalo
0945677897